Đoàn nghệ thuật Triều Tiên gây ấn tượng tại Hàn Quốc

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/02/2018 14:24 GMT+7

VTV.vn - Tối qua (8/2), đoàn nghệ thuật của Triều Tiên đã có buổi trình diễn hiếm hoi trước hàng trăm khán giả Hàn Quốc để chào mừng Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Trung tâm nghệ thuật Gangneung nằm trong khu làng Olympic Gangneung hôm qua chật kín khán giả chờ đợi xem chương trình đặc biệt này. Trong số các khán giả có mặt tại đêm diễn có nhiều thành viên các gia đình bị li tán trong cuộc chiến tranh Triều Tiên, họ được chính phủ Hàn Quốc mời đến.

"Buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Samjiyon đã được tổ chức trong bầu không khí cực kỳ ấm cúng với sự chào đón nồng nhiệt của khán giả" - ông Choi Moon-soon - Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon, Hàn Quốc nói.

Buổi trình diễn kéo dài khoảng một tiếng rưỡi với các bài hát nổi tiếng của Triều Tiên và Hàn Quốc, làm hài lòng các khán giả Hàn Quốc với các giai điệu quen thuộc.

Ông Chun Hae-sung - Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc - cho biết: "Mặc dù buổi biểu diễn không dài lắm nhưng các nghệ sĩ của Triều Tiên đã giới thiệu tới khán giả những bài hát và những điệu múa nổi tiếng với sự nhiệt thành của họ. Tôi hy vọng, những hoạt động này sẽ mở đường cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Hàn Quốc, Triều Tiên".

Dàn nhạc 140 thành viên là một phần của một phái đoàn lớn hơn do Triều Tiên gửi đến Thế vận hội Mùa Đông 2018 tại Hàn Quốc. Cùng với các nhạc công, đoàn còn có các vũ công, ca sĩ, các chuyên gia Taekwondo và một đội hình cổ cũ, Triều Tiên cũng có 22 vận động viên tham gia tranh tài tại Thế vận hội này.

Hơn 300 nữ cổ động viên xinh đẹp Triều Tiên đến Hàn Quốc Hơn 300 nữ cổ động viên xinh đẹp Triều Tiên đến Hàn Quốc Nữ sứ giả Triều Tiên mang tinh thần hòa giải tới Hàn Quốc Nữ sứ giả Triều Tiên mang tinh thần hòa giải tới Hàn Quốc Em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sang Hàn Quốc tham dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông Em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sang Hàn Quốc tham dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước