Đoàn nghị sĩ Mỹ thăm Nga

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/07/2018 06:14 GMT+7

Ảnh: Getty

VTV.vn - Một đoàn nghị sĩ Mỹ đang có chuyến thăm Nga trong bối cảnh hai bên đang chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh giữa tổng thống Nga-Mỹ diễn ra trong 2 tuần tới tạị Phần Lan.

Trong cuộc gặp phái đoàn nghị sĩ Mỹ đang ở thăm Nga, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bày tỏ hi vọng chuyến thăm này sẽ tượng trưng cho việc khôi phục quan hệ giữa cơ quan lập pháp hai nước.

Theo ông Lavrov, việc nối lại đối thoại liên nghị viện giữa Nga và Mỹ là rất kịp thời trong bối cảnh chuẩn bị diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump.

Về phía các nghị sĩ Mỹ, họ cho rằng Washington và Nga là đối thủ cạnh tranh của nhau nhưng không nhất thiết phải là kẻ thù. Các nghị sĩ Mỹ hi vọng cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới sẽ là một khởi đầu mới cho quan hệ song phương.

Công bố thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga- Mỹ Công bố thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga- Mỹ Nga, Mỹ nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga, Mỹ nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Bước đi hướng tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Nga Bước đi hướng tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Nga

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước