Nga chuẩn bị đón phái đoàn nghị sĩ Cộng hòa Mỹ thăm Moscow

Theo VOV-Thứ ba, ngày 19/06/2018 19:27 GMT+7

Phái đoàn nghị sĩ Mỹ thăm Nga mang theo hy vọng cải thiện quan hệ song phương. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Đại sứ quán của Nga và Mỹ đều xác nhận thông tin này, với hy vọng chuyến thăm sẽ cải thiện mối quan hệ song phương sau nhiều đợt sóng lớn.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ xác nhận đang chuẩn bị cho chuyến thăm của các Thượng nghị sĩ Mỹ tới Moscow, đồng thời hy vọng rằng, chuyến thăm này sẽ mang lại tác động tích cực cho mối quan hệ Moscow-Washington.

Hãng tin Sputnik dẫn thông cáo ngày 18/6 của Đại sứ quán Nga nêu rõ: "Chúng tôi được biết, một nhóm các Thượng nghị sĩ Mỹ đang chuẩn bị tới thăm Moscow. Đối thoại liên nghị viện là một phần quan trọng trong các mối liên lạc song phương. Chúng tôi hy vọng chuyến thăm này sẽ đóng góp cho sự phát triển trong quan hệ Nga-Mỹ và sẽ tác động tích cực tới mối quan hệ toàn diện giữa 2 nước".

Tuần trước báo Bưu điện Washington (The Washington Post) của Mỹ đưa tin, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman đang sắp xếp để một đoàn Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tới thăm Nga.

Hôm qua (18/6), ông Konstantin Kosachev Chủ tịch Ủy ban Quan hệ Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga đã thông báo với các phóng viên rằng, các nghị sĩ Mỹ đã đề xuất một cuộc gặp với Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) và cuộc gặp dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7 tới.

Cùng ngày, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Nga Andrea Kala cũng cho biết, Đại sứ Huntsman ủng hộ phái đoàn nghị sĩ Mỹ thăm và đối thoại với giới chức Nga.

"Đại sứ Huntsman chào mừng phái đoàn nghị sĩ Mỹ thăm Liên bang Nga. Ông khẳng định việc ủng hộ đối thoại nhiều hơn, chứ không ít đi, với các nhà chức trách Nga", người phát ngôn Kala nhấn mạnh.

Hồi tháng 4, Đại sứ Huntsman cũng đã bày tỏ hy vọng cải thiện quan hệ Washington-Moscow, vốn đã xuống mức thấp vì sự đối đầu trong hàng loạt vấn đề nóng quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước