Doanh nghiệp công nghệ Mỹ bắt buộc tất cả nhân viên tiêm vaccine

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ năm, ngày 29/07/2021 16:53 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 28/7, Google và mạng xã hội Facebook Inc thông báo, tất cả các nhân viên tại Mỹ của họ phải tiêm vaccine COVID-19 trước khi bước vào khu vực văn phòng.

Cụ thể, tất cả các nhân viên của Google sẽ bắt buộc phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi trở lại văn phòng làm việc. Đây là thông báo được tập đoàn công nghệ Google đưa ra trong ngày 28/7. Google cho biết sẽ triển khai chính sách này ở Mỹ trong những tuần tới và mở rộng sang các khu vực khác trong những tháng tiếp theo.

Với thông báo này, Google trở thành công ty công nghệ đầu tiên tại Mỹ thực hiện chính sách trên. Ngoài ra, Google cũng thông báo sẽ kéo dài chính sách làm việc tại nhà cho nhân viên ở tất cả các văn phòng trên toàn cầu cho đến ngày 18/10.

Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đang tăng cường bắt buộc các nhân viên tại Mỹ phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước khi vào làm tại các văn phòng trong bối cảnh biến thể Delta có tính lây nhiễm cao của virus SARS-CoV-2 đang khiến số ca mắc COVID-19 mới tăng trở lại ở nước này.

Theo một báo cáo, "đại gia" truyền phát video trực tuyến (streaming) Netflix Inc cũng đã triển khai chính sách yêu cầu tiêm chủng đối với diễn viên và đoàn làm phim hoạt động trong tất cả sản phẩm điện ảnh sản xuất tại Mỹ của họ.

Trong khi đó, Apple Inc có kế hoạch khôi phục chính sách yêu cầu đeo khẩu trang tại hầu hết cửa hàng bán lẻ ở Mỹ cho cả khách hàng và nhân viên, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng.

Mạng xã hội Twitter vào ngày 28/7 đã tạm dừng việc mở lại các văn phòng. Trước đó vài ngày, công ty mới bắt đầu cho phép 50% nhân viên trở lại các văn phòng ở San Francisco và New York sau hơn 16 tháng làm việc từ xa.

Doanh nghiệp công nghệ Mỹ bắt buộc tất cả nhân viên tiêm vaccine - Ảnh 1.

Chính phủ Mỹ đang cân nhắc khả năng bắt buộc tất cả nhân viên liên bang phải tiêm vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: AP)

Công ty gọi xe công nghệ Lyft Inc có trụ sở tại San Francisco, vốn đã yêu cầu các nhân viên trở phải tiêm chủng, cũng lùi thời gian mở cửa trở lại các văn phòng sau tháng 9/2021. Trong một thông báo gửi tới các nhân viên, Giám đốc điều hành (CEO) của Lyft, ông Logan Green, tuyên bố, tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa rõ ràng cho những tháng sắp tới, khiến công ty khó xác định chính xác thời gian mở cửa văn phòng hoàn toàn trở lại mà không phải điều chỉnh sau đó.

Nhiều công ty công nghệ khác bao gồm Microsoft và Uber cho biết, họ hy vọng nhân viên trở về văn phòng làm việc sau nhiều tháng phải làm từ nhà do các lệnh hạn chế đi lại để phòng dịch.

Các động thái trên được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo, Chính phủ của ông đang cân nhắc khả năng bắt buộc tất cả nhân viên liên bang phải tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó, Bộ Cựu chiến binh Mỹ, thành phố New York lần lượt ra thông báo quy định bắt buộc nhân viên y tế và viên chức phải tiêm vaccine. Nhiều trường học cũng yêu cầu các nhân viên và sinh viên phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước khi quay trở lại trường. Ngoài ra, hơn 50 tổ chức, cơ quan chăm sóc sức khỏe, bao gồm Hiệp hội Y khoa Mỹ, cũng kêu gọi các nhà tuyển dụng bắt buộc nhân viên phải tiêm phòng.

Hiện số ca nhiễm và nhập viện vì COVID-19 tại Mỹ đang tăng cao do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta. Trong khi đó, tốc độ tiêm chủng đã chậm lại trong những tuần vừa qua.

Các bang ở Mỹ đang tăng tốc tiêm vaccine trước khi chúng hết hạn Các bang ở Mỹ đang tăng tốc tiêm vaccine trước khi chúng hết hạn Tất cả trẻ em Mỹ trên 2 tuổi nên đeo khẩu trang ở trường, dù đã tiêm vaccine Tất cả trẻ em Mỹ trên 2 tuổi nên đeo khẩu trang ở trường, dù đã tiêm vaccine Hơn 99% số người tử vong do COVID-19 tại Mỹ chưa tiêm vaccine Hơn 99% số người tử vong do COVID-19 tại Mỹ chưa tiêm vaccine

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước