Độc đáo bảo tàng mèo ở Ba Lan

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/03/2020 11:45 GMT+7

VTV.vn - Vì quá yêu thích mèo, một cặp vợ chồng ở thành phố Krakow của Ba Lan đã mở một bảo tàng mang chủ đề về chúng để chia sẻ với những người có cùng mối quan tâm.

Bảo tàng mèo do vợ chồng anh Yuri Snevshikov, người sở hữu một bộ sưu tập khá lớn những vật có liên quan đến loài mèo, quản lý.

Bảo tàng trưng bày nhiều món đồ mang hình dáng của mèo, trong đó có những hộp đựng xà phòng, quả cầu tuyết, gối, tranh và các món đồ bằng gốm.

"Những món đồ ở đây rất độc đáo và được mang về từ nhiều nơi. Nhiều món đồ có nguồn gốc từ Ấn Độ, số khác đến từ Tây Ban Nha hay Nga. Chúng tôi tìm thấy chúng trong các kỳ nghỉ hay được bạn bè tặng" - anh Yuri Snevshikov chia sẻ.

Vợ chồng anh Yuri bắt đầu công việc sưu tầm khi vợ anh được tặng một món đồ gốm có hình dáng con mèo. Trong 15 năm qua, bộ sưu tập của họ ngày càng đa dạng và phong phú. 

Hiện cặp vợ chồng này đang có kế hoạch mở rộng bảo tàng và xây dựng thêm một căn phòng để nuôi dưỡng những con mèo thật.

Thú vị ngủ đêm trong viện bảo tàng Thú vị ngủ đêm trong viện bảo tàng

VTV.vn - Với những người ưa thích khám phá, việc qua đêm ở những địa điểm mới lạ như viện bảo tàng chắc chắn sẽ là cơ hội tuyệt vời không thể bỏ qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước