Độc đáo loại xe không người lái đầu tiên ở Singapore

Lê Dũng - Thường trú THVN tại Singapore-Thứ hai, ngày 27/10/2014 06:00 GMT+7

Xe không người lái Buggies (Ảnh: TTXVN)

Du khách tới thăm một số khu du lịch của Singapore trong tháng này sẽ được đưa đi thăm quan bằng một loại xe đặc biệt: Xe không người lái.

Đây là một trong những phát minh mới vừa được đưa vào thử nghiệm tại các khu du lịch của Singapore.Chỉ cần lên xe, thiết lập điểm đầu và điểm cuối của hành trình rồi cho xe chạy là bạn có thể bắt đầu chuyến thăm quan công viên bằng xe không người lái.

Xe chạy bằng điện, có tốc độ 10km/h, có thể chở tới 3 người và đặc biệt được lái bằng một bảng điều khiển chạy theo lộ trình định sẵn. Đã có rất nhiều người tới thử và thích chiếc xe không người lái này.

Ông Tappan Dutta, du khách Ấn Độ cho biết: "Chiếc xe không người lái ở đây là một sự ngạc nhiên rất lớn với tôi. Một phát minh rất tuyệt. Tôi nghĩ là sẽ có nhiều người thích đi nó".

Ưu điểm nổi bật của chiếc xe này là độ an toàn cao vì nó được lắp các camera nhận biết các vật thể xung quanh và do đó có thể điều chỉnh tốc độ để đảm bảo an toàn. Loại xe này rất có thể là phương tiện chuyên chở trong tương lai, nhất là ở những nước có nhiều người đi làm bằng hệ thống giao thông công cộng.

Kỹ sư Qoo Wei Qing, Trung tâm Nghiên cứu Smart Singapore chia sẻ: "Khi không có xe hoặc người trong phạm vi kiểm soát của xe thì nó sẽ chạy với tốc độ bình thường nhưng nếu có vật thể khác tới gần nó sẽ tự động giảm tốc. Và khi không có chướng ngại vật, nó lại chạy với tốc độ bình thường".

Xe không người lái Buggies do viện nghiên cứu Smart phối hợp với Đại học Quốc gia Singapore chế tạo và sẽ được thử nghiệm tới hết tháng 10 này và sẽ được đánh giá lại, trước khi đưa vào sử dụng chính thức tại các khu du lịch ở Singapore.

Mời quý vị cùng trải nghiệm du lịch bằng xe không người lái qua video sau đây:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước