Đối phó với dịch COVID-19, hơn một nửa dân số Mỹ sẽ được lệnh ở nhà

Hà Linh (Theo CNN)-Thứ tư, ngày 25/03/2020 13:17 GMT+7

(Ảnh: Florida Politics)

VTV.vn - Đây là nỗ lực của Chính phủ Mỹ nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo nguồn tin từ CNN, đến cuối ngày 25/3, hơn một nửa dân số tại Mỹ sẽ được yêu cầu phải ở nhà trong thời gian tới. Đây là động thái nhằm ngăn chặn sự lây lan và bùng phát mạnh mẽ của đại dịch COVID-19, đặc biệt là khi Mỹ hiện đang có nguy cơ cao sẽ trở thành tâm dịch mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại Mỹ đã có 14 tiểu bang và 23 thành phố ban hành lệnh tự cách ly đối với hơn 152 triệu dân, tương đương với 46% dân số Mỹ (theo thống kê dân số của Tổng điều tra dân số Hoa Kỳ). Chưa dừng lại ở đó, nguồn tin từ CNN cho biết sẽ có ít nhất 3 tuổi bang và 1 thành phố nữa của ban hành lệnh ở nhà với người dân.

Như vậy, 180 triệu người dân Mỹ sẽ bị buộc phải ở nhà và hạn chế tiếp xúc trong thời gian tới, tương đương với 55% dân số tại đất nước này.

Hiện Mỹ đang có 47.000 ca nhiễm COVID-19. Bang New York, khu vực hiện đang là tâm dịch của Mỹ, đang kêu gọi chính phủ hỗ trợ các trang thiết bị y tế. Điểm nóng khác là bang California thì yêu cầu bổ sung thêm 50.000 giường bệnh, chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất. Với ca nhiễm tăng nhanh, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đánh giá Mỹ rất có thể sẽ trở thành tâm dịch trong thời gian tới.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên là trẻ em Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên là trẻ em

VTV.vn - Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti, thuộc bang California, Mỹ đã xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại thành phố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước