Đối thoại an ninh Trung Quốc - Nhật Bản

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/10/2017 20:03 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc đối thoại. (Ảnh: News.cn)

VTV.vn - Đối thoại An ninh Trung Quốc - Nhật Bản lần thứ 15 đã diễn ra hôm 28/10 tại Tokyo, Nhật Bản.

Cuộc đối thoại diễn ra dưới sự đồng chủ trì của Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu và Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Akiba. Tham gia cuộc đối thoại còn có sự tham gia của các quan chức ngoại giao và an ninh của hai nước.

Tại cuộc đối thoại, hai bên đã trao đổi quan điểm về tình hình an ninh khu vực và quốc tế, các chính sách an ninh của Trung Quốc và Nhật Bản cũng như công tác trao đổi và hợp tác an ninh song phương.

Trung Quốc cho rằng trong vai trò là một bên tham gia và thúc đẩy hòa bình và ổn định quốc tế, Trung Quốc sẽ luôn kiên định con đường phát triển hòa bình và kêu gọi đẩy mạnh tiến trình xây dựng một quan điểm về an ninh chung, toàn diện, hợp tác và bền vững.

Về phần mình, phía Nhật Bản đã thông báo với phía Trung Quốc về các chính sách quốc phòng và an ninh của nước này, cho biết Nhật Bản sẽ tiếp tục là một quốc gia hoà bình, kiên trì chính sách quốc phòng "chỉ mang tính phòng vệ" và tuân thủ nghiêm túc "Ba nguyên tắc phi hạt nhân".

Nhân dịp này, hai bên đã nhất trí tiếp tục tổ chức các cuộc đối thoại, tăng cường quản lý và giám sát khủng hoảng, đồng thời đóng vai trò tích cực trong cải thiện quan hệ song phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước