Đóng cửa sân bay lớn thứ hai châu Âu vì thiết bị bay không người lái

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 04/02/2020 11:18 GMT+7

Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas bị đóng cửa tạm thời. (Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas ở Tây Ban Nha đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.

Nhà chức trách thủ đô Tây Ban Nha cho biết, ít nhất 26 chuyến bay đã phải đổi hướng tới một sân bay khác. Một số máy bay ở gần sân bay được phép hạ cánh vì lý do an toàn. Hoạt động tại sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, sân bay lớn thứ hai ở châu Âu, đang dần được khôi phục, nhưng lệnh cấm không phận chưa được gỡ bỏ hoàn toàn. Cảnh sát Tây Ban Nha đang điều tra sự việc nhằm xác định vị trí và chủ của những thiết bị bay trên. 


Đóng cửa sân bay lớn thứ hai châu Âu vì thiết bị bay không người lái - Ảnh 1.

Thiết bị bay không người lái là một trong những mối đe dọa với các phi cơ tại sân bay do máy bay có thể bị hư hại nặng và gặp tai nạn nếu va chạm với thiết bị bay không người lái. Năm 2019, lực lượng an ninh Tây Ban Nha từng phạt tiền một thanh niên điều khiển thiết bị bay không người lái trong khu vực cấm ở gần sân bay này.


Sân bay Dubai tạm ngừng hoạt động vì thiết bị bay không người lái Sân bay Dubai tạm ngừng hoạt động vì thiết bị bay không người lái

VTV.vn - Thiết bị bay không người lái tiếp tục là nguyên nhân gây rối loạn hoạt động sân bay bận rộn nhất thế giới, sân bay quốc tế Dubai ở Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước