Đức bảo vệ sân bay trước thiết bị bay không người lái

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/08/2019 18:20 GMT+7

Ảnh minh họa

Cơ quan Kiểm soát không lưu Đức đang xây dựng kế hoạch thiết lập một "hệ thống phát hiện các thiết bị bay không người lái" tại nhiều sân bay.

Các chuyên gia cũng đang xem xét khả năng thiết lập một khu vực hạn chế các thiết bị bay không người lái xung quanh các sân bay Đức trong phạm vi 18 km. Bên cạnh đó, hệ thống cũng có thể giám sát không phận ở độ cao 1.300m.

Luật pháp Đức quy định các thiết bị bay không người lái không được phép bay quanh các sân bay trong phạm vi bán kính 1,5 km. Các thiết bị này cũng cần phải giữ một khoảng cách an toàn với các bệnh viện, căn cứ quân sự cũng như các nhà tù và các nhà máy điện.

Trong năm 2018, Đức đã ghi nhận 158 thiết bị bay không người lái gây cản trở giao thông hàng không ở các sân bay, tăng 80% so với năm trước đó. Sân bay Frankfurt bị ảnh hưởng nhiều nhất với 31 trường hợp.

Thiết bị bay không người lái làm gián đoạn sân bay Changi Thiết bị bay không người lái làm gián đoạn sân bay Changi Cấm thiết bị bay không người lái tại các địa điểm trọng yếu Cấm thiết bị bay không người lái tại các địa điểm trọng yếu Anh: Sân bay Heathrow tạm ngừng vì phát hiện thiết bị bay không người lái Anh: Sân bay Heathrow tạm ngừng vì phát hiện thiết bị bay không người lái

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước