Động đất mạnh 6,2 độ richter tại Tân Cương, Trung Quốc

Hoàng Yến - Nga Nguyễn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/12/2016 07:01 GMT+7

Hậu quả một trận động đất ở Tân Cương, Trung Quốc. (Ảnh: China News)

VTV.vn - Chiều 8/12, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter xảy ra ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc, đã gây hư hại nhiều tòa nhà.

Theo Cơ quan kiểm soát địa chấn Trung Quốc, trận động đất xảy ra lúc 13h15 ngày 8/12 (giờ địa phương) với tâm chấn cách thủ phủ Urumqi 100km về phía Tây và ở độ sâu 6km. Trận động đất khiến các tòa nhà xung quanh khu vực rung chuyển. Camera giám sát đã ghi lại được cảnh các em nhỏ tại một trường tiểu học địa phương chạy ra khỏi lớp học lúc động đất xảy ra.

Ban đầu, Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc thông báo, trận động đất có cường độ 6,4 độ richter. Tuy nhiên sau đó, trung tâm này đã hạ mức xuống 6,2 độ richter. Hiện chưa có báo cáo về thương vong trong trận động đất. Chính quyền địa phương đã cho sơ tán người dân sống ở những khu vực nguy hiểm.

Động đất tại Indonesia gây thiệt hại lớn về người và tài sản Động đất tại Indonesia gây thiệt hại lớn về người và tài sản Những trận động đất mạnh nhất trên vành đai Thái Bình Dương Những trận động đất mạnh nhất trên vành đai Thái Bình Dương Động đất tại Indonesia: Chưa có thông tin người Việt bị ảnh hưởng Động đất tại Indonesia: Chưa có thông tin người Việt bị ảnh hưởng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước