Động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một trận động đất có độ lớn 6,6 đã làm rung chuyển khu vực bờ biển Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 4 người thiệt mang, 120 người bị thương.

Trận động đất có tâm chấn sâu 16 km, nằm ở khu vực ngoài khơi cách tỉnh Iz-mir hơn 17 km.

Có ít nhất 6 tòa nhà đã bị sập trong trận động đất này, nhiều người bị vùi lấp trong đống đổ nát. Các hoạt động cứu hộ đang khẩn trương được triển khai.

Khu vực ngoài khơi đảo Samos của Hy Lạp cũng hứng chịu một trận động đất có độ lớn 7,1, gây ra sóng thần nhỏ và gây hư hại các tòa nhà.

Cơ quan ứng phó thảm họa của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đến sáng 31/10 đã ghi nhận 20 người chết và gần 800 người bị thương. Trong khi đó tại Hy Lạp, hai bé gái chết vì bị tường sập khi đang trên đường từ trường về nhà ở đảo Samos. Cảnh tượng tàn phá nặng nề sau động đất cho thấy số thương vong có thể còn tăng.

Thổ Nhĩ Kỳ: Chính phủ đề nghị Quốc hội gia hạn tình trạng khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ: Chính phủ đề nghị Quốc hội gia hạn tình trạng khẩn cấp

VTV.vn - Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã đề nghị Quốc hội nước này gia hạn thêm 3 tháng tình trạng khẩn cấp vốn được áp dụng ngay sau vụ đảo chính bất thành tháng 7/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước