Động đất tại Đài Loan: Cứu sống 2 người Việt trong đống đổ nát

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/02/2016 23:47 GMT+7

Một nạn nhân được hỗ trợ đưa ra nơi an toàn. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Đến cuối giờ chiều 8/2, lực lượng cứu hộ đã cứu được 2 người Việt sau gần 60 giờ bị chôn vùi trong đống đổ nát của tòa nhà chung cư 17 tầng do động đất.

Theo ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, 2 người Việt Nam được giải cứu là Trần Mỹ Nhật (29 tuổi) và bé gái Lâm Tố Cầm (7 tuổi). Cả hai người đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Hiện sức khỏe chị Nhật và cháu Cầm đã dần ổn định sau khi được truyền nước.

Như vậy, trong số 4 người của gia đình chị Trần Ngọc Mỹ (sinh năm 1987, quê ở Đồng Nai) bị kẹt trong tòa nhà 17 tầng do động đất, đến nay đã có 3 người được cứu sống; chỉ còn cháu Trần Cát Tường (3 tháng tuổi, con chị Mỹ) vẫn đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Về trường hợp bé Tường, Văn phòng Kinh tế - Văn Hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, do cháu bé còn quá nhỏ nên thiết bị dò tìm sự sống vẫn chưa xác định được vị trí của cháu trong đống đổ nát. Việc tìm kiếm cháu Tường cũng đang gặp khó khăn do căn hộ của gia đình bà Trần Ngọc Mỹ bị vùi sâu dưới các lớp bê tông.

Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với Hội Việt kiều tại Đài Loan cử Chi hội Việt kiều thăm hỏi và tặng quà cho gia đình bị nạn. Văn phòng cũng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan cứu hộ và Hội Việt kiều tại thành phố Đài Nam triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước