Chưa có người Việt nào thiệt mạng trong vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/02/2016 15:02 GMT+7

VTV.vn - Theo thông báo mới nhất của cơ quan chức năng Đài Loan, hiện đã có 19 người thiệt mạng trong vụ động đất hôm 6/2 và chưa có người Việt Nam nào nằm trong số này.

Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết có 4 công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại một khu nhà ‎đổ. Để biết thêm thông tin chi tiết, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc.

Theo ông Trần Duy Hải, cho đến thời điểm hiện tại, công tác cứu hộ đang được triển khia hết sức khẩn trương. Theo thông báo mới nhất của cơ quan chức năng Đài Loan, hiện đã có 19 người thiệt mạng và chưa có người Việt Nam nào nằm trong số này. Bên cạnh đó, 126 người vẫn đang mất tích.

Như Văn phòng đã đưa tin, có 4 người dân của gia đình bà Trần Ngọc Mỹ, quê ở Đồng Nai vẫn đang bị mắc kẹt trong tòa nhà. Văn phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ của Đài Loan để cứu 4 người Việt Nam ra khỏi tòa nhà đổ nát. Các cơ quan chức năng của Đài Loan cũng quan tâm và phối hợp chặt chẽ với Văn phòng để nhanh chóng cứu 4 người Việt Nam. Tuy nhiên, công việc giải cứu khá khó khăn vì gia đình bà Mỹ ở tầng 5 của tòa nhà 17 tầng nên lực lượng cứu hộ chưa tiếp cận được nơi này.

Ngoài ra, Văn phòng cũng đã liên lạc với Hội người Việt Nam ở Đài Loan, Chi hội Việt kiều ở thành phố Đài Nam đến động viên, hỗ trợ và tặng quà cho gia đình bà Mỹ.

Theo thông tin của Chi hội Việt kiều tại Đài Nam, hiện còn một số người Việt kiều tại thành phố này hội chưa liên hệ được nên chưa rõ họ có bị kẹt trong ngôi nhà bị sập trong trận động đất hay không. Văn phòng vẫn đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và Hội Việt kiều để triển khai công tác cứu hộ người Việt bị kẹt trong tòa nhà và xác minh thêm các thông tin những người Việt kiều chưa liên hệ được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước