Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Số người thiệt mạng đã lên 26, chưa có người Việt nào bị thương vong

PV (Tổng hợp)-Thứ bảy, ngày 31/10/2020 18:06 GMT+7

VTV.vn - Các số liệu cập nhật đến chiều nay cho thấy ít nhất 26 người đã thiệt mạng, hơn 800 người khác bị thương. 20 tòa nhà tại thành phố Izmir bị đổ sập.

Lực lượng cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót đang bị chôn vùi trong các đống đổ nát, sau vụ động đất nghiêm trọng có tâm chấn ngoài khơi biển Aegean. Khu vực chịu nhiều thiệt hại nhất là thành phố phố Izmir, phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Các số liệu cập nhật đến chiều nay cho thấy ít nhất 26 người đã thiệt mạng và hơn 800 người khác bị thương. Lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm xong tại 8 địa điểm sập nhà và đang khẩn trương tìm tiếp ở 9 địa điểm khác. Giới chức cũng cho biết, khu vực đã xảy ra ít nhất 470 cơn dư chấn.

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận động đất lớn. Năm 1999, hơn 17 nghìn người tại quốc gia này đã thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 7,6 xảy ra gần thành phố Istanbul.

Chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong

Ngay sau khi nhận được thông tin, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay, chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng và cộng đồng người Việt Nam để kịp thời cập nhật thông tin và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với:

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ theo số: +90-545-785-8548.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp theo số: +30-695-194-9459.

Tổng đài Bảo hộ công dân theo số: +84-981-848-484.


Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Số người bị thương tăng lên 39 Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Số người bị thương tăng lên 39

VTV.vn - Trận động đất mạnh 5,2 độ richter đã xảy ra tại Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 24/4 đã khiến số người bị thương tăng từ 13 lên 39 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước