Dòng người di cư Honduras tiếp tục đổ về Mexico

VTV9-Thứ hai, ngày 22/10/2018 15:56 GMT+7

VTV.vn -Ngày 21/10, đoàn người di cư khoảng 4.000 người Honduras sau khi vượt qua biên giới Guatemala đã đổ vào Tapachula, bang Chiapas, Mexico, để tiếp tục hành trình tới Mỹ.

Những người di cư này bắt đầu xuất phát từ thị trấn San Pedro Sula của Honduras khoảng 1 tuần trước và số lượng đã tăng mạnh sau khi đi qua Guatemala.

Các cơ quan chức năng, tổ chức Chữ thập đỏ và các tổ chức nhân quyền Mexico đã theo sát để đảm bảo trật tự, an toàn và quyền lợi của đoàn người di cư.

Dòng người di cư Honduras tiếp tục đổ về Mexico - Ảnh 1.

Trước đó 1 ngày, Mexico đã cho phép khoảng 650 người trong đoàn người di cư Honduras vào lãnh thổ của mình sau các cuộc đụng độ với cảnh sát chống bạo động Mexico. 

Đại sứ Mexico tại Guatemala Luis Manuel Lopez cho biết, những người này sẽ được cơ quan nhập cư giải quyết thủ tục cũng như được đưa tới thành phố Tapachula, cách biên giới 40km.

Dòng người di cư Honduras tiếp tục đổ về Mexico - Ảnh 2.

Hàng nghìn người dân Honduras đang tìm cách tránh bạo lực và đói nghèo trong nước bằng cách di cư qua Guatemala tới Mexico và tìm cách vào Mỹ.

Mexico mở cửa biên giới cho người di cư Mexico mở cửa biên giới cho người di cư

VTV.vn - Ngày 20/10, Mexico đã cho phép 650 người di cư từ Honduras vào lãnh thổ nước này, trong đó có hàng chục phụ nữ và trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước