Đông Phi lại hứng chịu "bão" châu chấu phá hoại mùa màng

Nguyễn Mai-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 21:28 GMT+7

VTV.vn - Từ cuối tháng 12 năm ngoái, nhiều bầy châu chấu sa mạc đã hình thành ở miền Đông Ethiopia và miền Trung Somali.

Đến nay, châu chấu đã xâm nhập vào khu vực Đông Bắc Kenya và có khả năng lan rộng khắp khu vực phía Bắc và miền Trung của quốc gia này.

Bầy châu chấu tăng vọt về số lượng vào cuối năm 2019, do thời tiết ngày càng bất thường. Chúng khiến cho mùa màng tại Kenya, Somalia và Ethiopia bị ảnh hưởng rất nặng nề.

Tổ chức Nông - Lương của Liên Hợp Quốc cho biết, nhiều đàn châu chấu non đang hình thành, và sẽ khiến tình trạng này trở nên trầm trọng hơn.

Người dân các quốc gia Đông Phi đang tìm đủ mọi cách để xua đuổi loài côn trùng này, bằng cách gây nên tiếng động lớn, nhưng hiệu quả không kéo dài. Nhiều nơi, nông dân phải thu hoạch mùa màng sớm do lo sợ thiệt hại về sản lượng cũng như chất thải của châu chấu ngấm vào lương thực sẽ khiến phát sinh nấm mốc độc hại.

Châu chấu từ Trung Quốc tràn sang gây hại cho nông nghiệp Châu chấu từ Trung Quốc tràn sang gây hại cho nông nghiệp

VTV.vn - Đàn châu chấu tre lớn di thực từ Trung Quốc sang đang gây hại cho nhiều diện tích nông nghiệp trên địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

châu chấu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước