Dù đã qua đời, Marie Curie vẫn trở thành người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

Hà Linh-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 17:40 GMT+7

(Ảnh: Openly Secular)

VTV.vn - Các chuyên gia mới đây đã bình chọn nhà vật lý Marie Curie là người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Kết quả cuộc thăm dò trên tờ BBC History cho thấy, nhà khoa học quá cố Marie Curie đã được bình chọn là người phụ nữ có nhiều đóng góp nhất trong việc làm thay đổi thế giới.

Kết quả của cuộc bình chọn này đã khiến nhiều người bất ngờ khi công nương Diana chỉ đứng ở vị trí thứ 15, đứng sau tác giả của tiểu thuyết nổi tiếng Kiêu hãnh và Định kiến Jane Austen.

Dù đã qua đời, Marie Curie vẫn trở thành người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới - Ảnh 1.

Danh sách 20 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. (Ảnh: Daily Mail)

Chuyên gia Patricia Fara thuộc Hiệp hội Lịch sử Khoa học Anh cho biết: "Marie Curie là người đầu tiên nhân được 2 giải thưởng Nobel danh giá". Nói thêm về kết quả cuộc bình chọn này, bà Patricia cũng cho rằng, Marie Curie vô cùng xứng đáng khi đứng đầu danh sách những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Marie Curie là nhà vật lý và hóa học người Ba Lan, nổi tiếng với nghiên cứu về phóng xạ. Bà là nữ giảng viên đại học đầu tiên tại Đại học Paris và cũng là người đầu tiên vinh dự nhận được 2 giải Nobel trong 2 lĩnh vực khác nhau, vật lý và hóa học. Năm 1934, Marie Curie qua đời do bị phơi nhiễm với chất bức xạ. Năm 1995, thi thể của bà được mai táng tại điện Panthéon thuộc thành phố Paris (Pháp) vì những đóng góp vô cùng to lớn của bà cho nhân loại.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước