Du khách bị mắc kẹt ở Thái Lan do COVID-19 phải gia hạn visa muộn nhất tới 26/9

Ngọc Phương - Ngọc Tiến (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ năm, ngày 24/09/2020 18:51 GMT+7

VTV.vn - Người Việt Nam bị mắc kẹt tại Thái Lan do dịch COVID-19 cần làm thủ tục gia hạn thị thực nhập cảnh vào Thái Lan muộn nhất vào ngày 26/9.

Cụ thể, Cục Di trú Thái Lan cho biết, hiện có khoảng 150.000 du khách nước ngoài, trong đó có cả các công dân Việt Nam, còn bị mắc kẹt tại nước này. Do Thái Lan vẫn đang đóng cửa biên giới để phòng chống dịch COVID-19 nên thị thực nhập cảnh của các du khách này đã được gia hạn tự động hai lần và sẽ hết hạn vào ngày 26/9.

Nếu không làm thủ tục gia hạn thị thực, các du khách sẽ phải đối mặt với cáo buộc ở lại quá hạn và có thể bị phạt tù hoặc phạt tiền theo Luật Nhập cư của Thái Lan và sẽ bị trục xuất. Luật pháp Thái Lan quy định, bất cứ người nào ở quá hạn visa hơn 90 ngày đều bị cấm nhập cảnh vào Thái Lan trong vòng một năm và có thể bị kéo dài đến suốt đời nếu thời gian lưu trú quá hạn vượt quá 10 năm.

Du khách bị mắc kẹt ở Thái Lan do COVID-19 phải gia hạn visa muộn nhất tới 26/9 - Ảnh 1.

Khoảng 150.000 du khách nước ngoài còn bị mắc kẹt tại Thái Lan do dịch COVID-19. (Ảnh: Bangkok Post)

Các nhà chức trách Thái Lan lo ngại, một số du khách bị mắc kẹt có thể không làm thủ tục gia hạn visa và ở lại Thái Lan một cách bất hợp pháp cũng như làm việc bất hợp pháp để kiếm tiền.

Đến nay, đã có gần 870 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Thái Lan được đưa về nước an toàn trên những chuyến bay do các hãng hàng không của Việt Nam thực hiện. Theo kế hoạch dự kiến, chuyến bay tiếp theo đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh có khăn tại Thái Lan về nước sẽ diễn ra vào ngày 1/10.

Thái Lan cho người nước ngoài lưu trú đến 9 tháng Thái Lan cho người nước ngoài lưu trú đến 9 tháng

VTV.vn - Nội các Thái Lan mới đây đã thông qua đề xuất cấp thị thực nhập cảnh dài ngày cho người nước ngoài đến quốc gia Đông Nam Á này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước