Du khách lạc quan về thành công của Olympic Rio 2016

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/08/2016 16:22 GMT+7

VTV.vn - Dù Olympic tại Rio de Janeiro, Brazil đang bị phủ bóng đen bởi nhiều lo ngại, nhưng nhiều du khách vẫn tin tưởng rằng mình sẽ có một mùa hè sôi động và ấn tượng tại đây.

Là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới và cũng được kỳ vọng sẽ đem lại nguồn thu lớn cho nước chủ nhà, nhưng Olympic 2016 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil lại đang bị phủ bóng đen bởi nhiều lo ngại, như: kinh tế khó khăn, an ninh bất ổn, dịch virus Zika hoành hành. Dù vậy, vẫn có những du khách tin tưởng rằng, mình sẽ có một mùa hè sôi động và ấn tượng tại Rio de Janeiro sắp tới.

Theo ghi nhận tại Rio de Janeiro, du khách vẫn nhộn nhịp chèo thuyền, bơi lội, chạy bộ trong thành phố. Họ đang tận hưởng kỳ nghỉ hè dù có thêm sự hiện diện của các lực lượng an ninh phục vụ cho Olympic.

“Tôi đã ở đây 2 ngày. Môi trường sạch sẽ, an ninh tốt, cảnh sát và quân đội liên tục đi tuần. Đúng là một nơi an toàn” - một du khách Italy chia sẻ.

“Đây là lần thứ hai tôi ở đây. So với lần trước an ninh đã được tăng cường đáng kể, khiến cho mọi người cảm thấy an toàn” - một du khách Tây Ban Nha cho hay.

Dù kinh tế khó khăn, tuy nhiên, nước chủ nhà vẫn chi hơn 12 tỷ USD, điều động hàng chục nghìn cảnh sát và tình nguyện viên chuẩn bị cho sự kiện này. Và ai cũng hy vọng, con số đó sẽ làm nên một kỳ Olympic thành công và đáng nhớ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước