Quân đội Brazil tham gia Olympic 2016 vì mục tiêu Vàng

Quốc Dũng (Ban Thời sự)Cập nhật 15:04 ngày 04/08/2016

VTV.vn - Các vận động viên thuộc quân đội Brazil là những người được kỳ vọng sẽ đưa nền thể thao nước nhà lên bục vinh quang Olympic Rio 2016.

Hiện nay, khoảng 145 vận động viên thuộc lực lượng quân đội Brazil được đào tạo để tham dự Olympic. Chương trình huấn luyện thể thao của quân đội Brazil được ra đời năm 2008 để phục vụ cho Thế vận hội quân sự 2011. Năm đó, Brazil đạt nhiều huy chương nhất. Liên lục những năm sau đó, chương trình vẫn cho thấy sự thành công, với việc các vận động viên được quân đội đào tạo chiếm tới 1/3 tổng số huy chương toàn đoàn Brazil trong Olympic London 2012.

Thành tích tại các kỳ Olympic của Brazil không được đánh giá quá rực rỡ đối với một quốc gia dân số hơn 200 triệu người và là một cường quốc bóng đá. Tuy nhiên, mọi thứ đã tích cực hơn với sự tham gia của quân đội.

Các vận động viên thuộc biên chế quân đội của Brazil được trả khoảng 915 USD/ tháng, tương đương 20 triệu đồng. Đây là mức thu nhập trên trung bình tại Brazil. Những vận động viên kiêm quân nhân không chỉ kiên định với những mục tiêu thể thao, mà họ còn phấn đấu để tiếp tục được phục vụ trong quân đội như những quân nhân chuyên nghiệp sau khi tuổi thi đấu của mình kết thúc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.