Du lịch xanh - mục tiêu của nhiều địa phương Trung Quốc

Thái Bình - Thế Tâm (Phóng viên THVN tại Trung Quốc)-Thứ ba, ngày 24/11/2020 11:00 GMT+7

VTV.vn - Các loại hình du lịch xanh đang mang đến nguồn thu đáng kể với những cách làm không phải quá khó và quá tốn kém tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Dài hơn 10 km, rộng từ 40 đến 140 mét, đảo quýt nằm ở trung tâm tỉnh lỵ Hồ Nam như một chiếc thuyền xanh ngắt. Gọi là đảo nhưng thực chất là một cù lao nổi lên giữa sông Tương, đây là một trong những điểm đến thú vị của tỉnh Hồ Nam bởi vị trí độc đáo cũng như điều kiện thổ nhưỡng đã tạo ra nhiều loại trái cây ngon. Du khách đến đây để tận hưởng không khí trong lành bởi một cù lao toàn các loại quýt, cam, bưởi bên cạnh những loại hình vui chơi giải trí và di tích lịch sử.

Chị Châu Trịnh - Du khách tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc chia sẻ: "Bây giờ mọi người rất xem trọng bảo vệ môi trường, mình là công dân mình phải bảo vệ chúng, bởi cây trái ở đảo quýt này rất là đẹp, chúng ta chỉ nên ngắm, chứ không hái làm gì".

Bạt ngàn cam quýt trĩu quả, nhưng hiếm xảy ra hái trộm. Hầu như không rào chắn nghiêm ngặt, ngoài hệ thống camera, dọc theo các tuyến đường đều có bảng hiệu ghi rõ: văn minh thưởng lãm, xin đừng hái trái. Hái mỗi trái bị phạt 10 Nhân dân tệ (khoảng 35 nghìn VNĐ). Tại các điểm giao nhau, Ban Quản lý cũng bố trí các điểm bán cam quýt thu hoạch tại đây với giá rất rẻ.

Mặc dù chỉ là trái cây phổ biến, nhưng đảo quýt ở Hồ Nam vẫn là một trong những điểm đến độc đáo, thu hút hàng chục ngàn du khách cuối tuần. Thực tế cho thấy, những công viên sinh thái vẫn ăn nên làm ra từ du lịch mà không cần phải có thắng cảnh độc đáo hay phải đầu tư mạnh cho những loại hình giải trí khủng. Xu thế du lịch xanh, sống xanh đang là mục tiêu phấn đấu của phần nhiều các địa phương ở Trung Quốc, với sự tham gia tích cực của chính quyền và mỗi người dân vì một môi trường xanh cho mình và cho cộng đồng.

'Ốc đảo xanh' Long Khánh phát triển du lịch sinh thái vườn "Ốc đảo xanh" Long Khánh phát triển du lịch sinh thái vườn

VTV.vn - Thành phố Long Khánh đang tận dụng lợi thế sẵn có để bứt phá trở thành khu đô thị hạt nhân trong cực phát triển phía Đông của vùng TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Du lịch xanh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước