Dư luận Ấn Độ ủng hộ án tử hình đối với tội ấu dâm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/04/2018 19:10 GMT+7

VTV.vn - Dư luận Ấn Độ bày tỏ sự ủng hộ đối với sắc lệnh Luật Hình sự sửa đổi năm 2018 cho phép kết án tử hình những đối tượng xâm hại tình dục trẻ em dưới 12 tuổi.

Đây được xem là quyết định mạnh tay của Chính phủ Ấn Độ trong việc ngăn chặn các vụ xâm hại tình dục nhằm vào trẻ em, một vấn nạn đang rất nhức nhối tại quốc gia này.

Sự thay đổi luật nhằm trừng phạt tội phạm ấu dâm đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dân Ấn Độ. Một sự thay đổi lớn tại đất nước có tới 40.000 vụ xâm hại tình dục mỗi năm, trong đó trẻ em chiếm tới 40%.

Sắc lệnh này được thông qua giữa lúc các cuộc biểu tình vẫn đang lan rộng tại Ấn Độ, sau vụ xâm hại một bé gái 8 tuổi tại bang Jammu-Kashmir hồi đầu năm nay.

Sắc lệnh tử hình tội phạm ấu dâm được thông qua tại cuộc họp nội các do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chủ trì hôm 21/4. Sắc lệnh cũng cho phép Cơ quan lưu trữ tội phạm quốc gia duy trì một cơ sở dữ liệu quốc gia và hồ sơ những kẻ tấn công tình dục. Dữ liệu này sẽ thường xuyên được chia sẻ với các bang và vùng lãnh thổ trong Ấn Độ, tạo điều kiện cho nhà chức trách trong công tác tìm kiếm, giám sát, điều tra các phần tử phạm tội.

Tại Ấn Độ, trung bình cứ 15 phút lại có một vụ cưỡng hiếp xảy ra. Đây cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, vì đa số các trường hợp đều không được trình báo.

Theo các chuyên gia, hoạt động yếu kém của lực lượng cảnh sát và sự mất cân bằng nhân khẩu học là những nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng tội phạm tình dục ở Ấn Độ.

Hiện nay, ngoài việc xử phạt nặng những đối tượng ấu dâm, nhà chức trách Ấn Độ đã bắt đầu tiến hành nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trước các vụ tấn công và quấy rối tình dục ở nước này.

Ấn Độ áp dụng án tử hình đối với tội ấu dâm Ấn Độ áp dụng án tử hình đối với tội ấu dâm

VTV.vn - Chính phủ Ấn Độ vừa thông qua việc áp dụng án tử hình đối với tội danh xâm hại tình dục trẻ em dưới 12 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước