Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ trước vụ chồng đánh vợ người Việt gãy xương sườn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/07/2019 20:47 GMT+7

VTV.vn - Dư luận Hàn Quốc yêu cầu bản án thích đáng đối với người chồng bạo hành cô dâu Việt trong khi đó, nhiều tờ báo bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi bạo lực của người chồng.

Tờ Thời báo Hàn Quốc dùng từ "hung ác" để mô tả hành vi của người chồng đánh đập người vợ Việt Nam. Dưới bài viết này là những bình luận của người đọc lên án hành vi bạo hành, đồng thời yêu cầu phải xét xử nghiêm minh.

Một bài viết khác trên tờ báo này với nhan đề "Không thể dung thứ cho hành vi bạo lực". Tác giả bài báo cho biết, đó là trách nhiệm của mọi người dân Hàn Quốc trong việc bao dung và đối xử với những người vợ/chồng là người nước ngoài như một thành viên trong xã hội Hàn Quốc và vụ việc này là lời cảnh báo đối với tình trạng bạo lực gia đình trong các gia đình đa chủng tộc.

Trang tin All-Kpop, một trang tin rất phổ biến trong giới trẻ Hàn Quốc, có bài viết cho biết Bộ trưởng bình đẳng giới nước này đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi người phụ nữ Việt bị chồng bạo hành. Bộ này cũng cam kết sẽ thiết lập một đội hỗ trợ khẩn cấp để trợ giúp nạn nhân và người thân trong gia đình, trong đó bao gồm cả vấn đề tư vấn pháp lý.

Liên quan đến việc xét xử người chồng, Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, cảnh sát nước này đã bổ sung tội danh bạo hành trẻ em đối với người chồng, khi mà hành vi đánh đập vợ đã diễn ra trước mặt người con. Các nhà điều tra cũng lên kế hoạch khởi tố thêm nhiều tội danh khi người đàn ông này đã thừa nhận trong năm nay đã từng đánh đập vợ 2 lần khác.

Vụ việc cô dâu Việt Nam bị chồng Hàn Quốc bạo hành tiếp tục thu hút sự chú ý của người dân Hàn Quốc. Hàng loạt các kiến nghị đã được đăng lên trang web của văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc đối với người chồng bạo lực cũng như thực thi các biện pháp bảo vệ quyền của phụ nữ nước ngoài kết hôn với đàn ông Hàn Quốc.

Người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã hứa sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm.

Hàn Quốc cam kết điều tra vụ cô dâu Việt bị bạo hành Hàn Quốc cam kết điều tra vụ cô dâu Việt bị bạo hành

VTV.vn - Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cam kết các lực lượng chức năng Hàn Quốc sẽ điều tra đến cùng vụ việc cô dâu Việt bị chồng đánh đập tàn nhẫn xảy ra tuần qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước