Du thuyền Mỹ đầu tiên đến Cuba sau hơn nửa thế kỷ

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/05/2016 16:15 GMT+7

Tàu "The Adonia" là con tàu Mỹ đầu tiên tới Cuba sau hơn nửa thế kỷ chiến tranh lạnh. (Ảnh: npr.org)

VTV.vn - Ngày 1/5, chiếc du thuyền mang tên "The Adonia" của Mỹ đã rời cảng ở thành phố Miami, bang Florida để lên đường tới Cuba.

Đây là du thuyền Mỹ đầu tiên đến Cuba sau nửa thập kỷ, đánh dấu một mốc mới trong tiến trình khôi phục quan hệ giữa Washington và La Habana. Tàu "The Adonia" chở theo 700 hành khách, dự kiến sẽ cập cảng La Habana trong ngày 2/5. Công ty chủ sở hữu "The Adonia" hy vọng sẽ thực hiện các chuyến du lịch biển một cách thường xuyên với tần suất 2 lần/tháng, qua đó góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Những hoài nghi về tính khả thi của chuyến tàu viễn dương nói trên chỉ được xóa bỏ hồi tuần trước sau khi Chính phủ Cuba dỡ bỏ lệnh cấm người dân nước này và người Mỹ gốc Cuba ra vào đảo quốc Caribe bằng đường biển.

Dỡ bỏ lệnh cấm đi lại bằng tàu thuyền ở vùng biển giữa Mỹ và Cuba Dỡ bỏ lệnh cấm đi lại bằng tàu thuyền ở vùng biển giữa Mỹ và Cuba

VTV.vn -Ngày 22/4, Chính phủ Cuba tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm người dân và người Mỹ gốc Cuba đến và rời khỏi quốc gia này bằng tàu thuyền thương mại trong vùng biển giữa Cuba và Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước