Dubai ưu tiên cấp visa, thu hút người về hưu nhiều tiền từ khắp nơi trên thế giới

Anh Phương (PV Đài THVN thường trú tại Trung Đông)-Chủ nhật, ngày 27/09/2020 21:16 GMT+7

VTV.vn - Tại Dubai (UAE), một chính sách nhằm thu hút người già trên toàn thế giới mới đây đã được ban hành với kỳ vọng, đây sẽ là cú hích cho sự tăng trưởng.

Tại nhiều xã hội, người già có thể được nhắc đến như gánh nặng cho sự phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), chính quyền Dubai đã quyết định triển khai chế độ cấp visa dành riêng cho những người về hưu với thời hạn 5 năm, có gia hạn với những điều kiện đi kèm.

Theo đó, người về hưu trên 55 tuổi ở bất cứ đâu trên thế giới được mời gọi tới Dubai để nghỉ dưỡng trong những năm tháng cuối đời. Trước đây, người ta từng lo ngại, việc cấp visa cho người về hưu sẽ tạo gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay, Dubai lại đang nhìn thấy lợi ích nhiều hơn từ chính sách này.

Để được Dubai cấp visa về hưu, người cao tuổi sẽ phải chứng minh mình có thu nhập trên 5.500 USD/tháng, có thể đến từ các khoản đầu tư hoặc lương hưu. Nếu không, người đó sẽ phải gửi tại một ngân hàng ở Dubai một tài khoản trên 275.000 USD hoặc mua một bất động sản có giá trị trên 550.000 USD tại đây.

Dubai ưu tiên cấp visa, thu hút người về hưu nhiều tiền từ khắp nơi trên thế giới - Ảnh 1.

Dubai đang đón đầu xu thế dịch chuyển của những người hưu trí nhiều tiền.

Chính quyền Dubai cho rằng, khi những người già có tiền chọn Dubai là nơi nghỉ dưỡng cho những năm tháng cuối đời, họ sẽ mang đến những khoản đầu tư không nhỏ vào thị trường bất động sản, gửi tiền vào ngân hàng. Hàng năm, ngành du lịch Dubai sẽ đón được một lượng khách không nhỏ là con, cháu họ tới thăm cha mẹ, ông bà mình.

Theo Thời báo Khaleej của UAE, nhiều người già sẽ không chấp nhận chỉ "ăn không ngồi rồi". Họ sẽ đóng góp cho sự phát triển của mảnh đất này theo cách này cách khác. Đây là điều có ý nghĩa bởi người già có tiền hầu hết đều là những "bộ óc lớn". Dubai có thể được thừa hưởng nguồn tri thức quý báu từ những bộ óc này. Trong khi đó, theo trang mạng Arabian Business, một trong những điểm hấp dẫn nhất của Dubai là không đánh thuế thu nhập cá nhân. 

Hiện các cơ sở y tế tại Dubai đang gấp rút cải thiện những dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe người già nhằm đón đầu xu thế dịch chuyển của người hưu trí nhiều tiền về đây.

Dubai thận trọng mở cửa đón khách quốc tế Dubai thận trọng mở cửa đón khách quốc tế Dubai phát triển hệ thống cáp treo không người lái trong thành phố Dubai phát triển hệ thống cáp treo không người lái trong thành phố Dubai chuẩn bị đưa xe tự lái vào hoạt động Dubai chuẩn bị đưa xe tự lái vào hoạt động

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước