Singapore: Giao thông thông minh hỗ trợ người già và người khuyết tật

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 16/10/2019 08:31 GMT+7

(Ảnh minh họa: Libelium)

VTV.vn - Tại Singapore, người già và người khuyết tật giờ có thể sang đường một cách dễ dàng và an toàn hơn nhờ một loạt biện pháp hỗ trợ tại các khu vực ngã tư đường.

Để tạo thuận lợi cho người già và người khuyết tật qua đường, tại các ngã tư giao thông, Bộ Giao thông Singapore đã quyết định kéo dài khoảng thời gian dành cho người đi bộ thêm ít nhất 13 giây. Theo đó, với tấm thẻ Green Man +, những người già và người khuyết tật chỉ cần quẹt thẻ vào tấm bảng dưới cột đèn giao thông, thời gian qua đường của họ sẽ được tăng thêm 13 giây, giúp họ có thể qua đường một cách an toàn mà không cần sự trợ giúp. 

Ra mắt lần đầu vào năm 2009, sáng kiến Green Man + hiện có mặt tại 1.000 ngã tư dành cho người đi bộ tại Singapore. Mô hình này dự kiến sẽ tiếp tục được mở rộng.


Moskva (Nga) giải bài toán tắc đường nhờ hệ thống giao thông thông minh Moskva (Nga) giải bài toán tắc đường nhờ hệ thống giao thông thông minh

VTV.vn - Moskva (Nga) lâu nay được biết đến là một trong những thành phố tắc đường nhất thế giới. Tuy nhiên, tình trạng đã được giải quyết nhờ hệ thống giao thông thông minh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước