Đức bắt giữ nhiều đối tượng âm mưu tấn công khủng bố

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/04/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Các lực lượng an ninh Đức đã bắt giữ 4 đối tượng tình nghi là thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các đối tượng đều mang quốc tịch Tajikistan, bị cáo buộc âm mưu tiến hành các vụ tấn công gây chết người tại Đức. Theo thông tin công bố ngày 15/4, lực lượng đặc nhiệm tại bang North Rhine-Westphalia đã bắt giữ những đối tượng trên tại nhiều địa điểm trong chiến dịch truy quét phần tử khủng bố. 

Cùng với 1 đối tượng bị bắt giữ năm ngoái, nhóm này được cho có liên hệ và nhận chỉ thị từ các chỉ huy của IS tại Afghanistan và Syria. Chúng đã theo dõi các mục tiêu và tìm mua vũ khí, đạn dược, nguyên liệu chế tạo bom để chuẩn bị cho các vụ tấn công. Mục tiêu dự định tấn công của chúng là những địa điểm các lực lượng Mỹ đóng quân tại Đức và những người có phát ngôn công khai chống lại các tín đồ Hồi giáo.

Cảnh sát Ai Cập tiêu diệt 7 phần tử khủng bố ở Cairo Cảnh sát Ai Cập tiêu diệt 7 phần tử khủng bố ở Cairo

VTV.vn - Các lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 7 phần tử khủng bố trong một cuộc đột kích nhằm vào hang ổ của nhóm này ở khu vực El-Amiriya thuộc phía Đông Cairo vào tối 14/4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước