Đức, Bỉ thu giữ 23 tấn cocaine trị giá nhiều tỷ USD

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/02/2021 12:29 GMT+7

Lô hàng cấm cocaine được giấu trong các thùng bị phát hiện tại cảng Hamburg, Đức - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Hải quan Đức cho biết cơ quan chức năng nước này và Bỉ đã thu giữ 23 tấn cocaine có trị giá nhiều tỷ USD. Đây là vụ thu giữ ma túy lớn nhất tại châu Âu từ trước đến nay.

Lực lượng chức năng đã phát hiện tại cảng Hamburg 16 tấn cocaine giấu trong các container đến từ Paraguay. Số cocaine này giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc.

Nhà chức trách đã thu giữ thêm 7,2 tấn cocaine tại cảng Antwerp của Bỉ trong các cuộc điều tra chung về nguồn gốc của lô hàng cấm nói trên. Cơ quan chức năng đã bắt giữ một nam giới 28 tuổi tại Hà Lan vì tình nghi có liên quan tới cả 2 vụ thu giữ tổng cộng 23 tấn cocaine.

Hải quan Đức cho biết, với tổng cộng 23 tấn cocaine, đây là vụ thu giữ lượng cocaine lớn nhất tại châu Âu từ trước đến nay và là một trong những vụ thu giữ lớn nhất trên thế giới.

"Chúng tôi ước tính giá trị của 16 tấn cocaine theo giá chợ đen rơi vào khoảng 1,5-3,5 tỉ euro (1,8-4,3 tỉ USD)" - Người đứng đầu văn phòng hải quan tại thành phố Hamburg, ông Rene Matschke cho biết, lưu ý thêm là giá trị lô hàng cấm còn có thể cao hơn nhiều nếu chúng được pha trộn thêm với các tạp chất khác.

Năm ngoái, các nhà chức trách đã ngăn chặn và thu giữ được tổng cộng 102 tấn cocaine tuồn vào châu Âu.

Costa Rica thu giữ hơn 1 tấn cocaine giấu trong container Costa Rica thu giữ hơn 1 tấn cocaine giấu trong container

VTV.vn - Cảnh sát Costa Rica ngày hôm qua (12/5) đã thu giữ hơn 1 tấn cocaine, được cất giấu trong một container chở nước ép dứa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

cocaine

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước