Đức cân nhắc cho phép xe scooter điện tham gia giao thông

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 19:48 GMT+7

VTV.vn - Ngày 17/5, Thượng viện Đức cân nhắc cho phép xe scooter điện được phép lưu thông trên các tuyến phố của nước này.

Nếu được Thượng viện Đức thông qua, những chiếc xe scooter điện với tốc độ tối đa 12 km/h sẽ được phép di chuyển trên vỉa hè - đường dành cho xe đạp và trong khu vực đi bộ. Mọi đối tượng trên 12 tuổi đều được phép điều khiển những chiếc xe này.

Riêng những xe scooter điện với vận tốc tối đa 20km/h sẽ chỉ được phép đi chuyển trên các làn đường dành riêng cho loại xe này và làn đường dành cho xe đạp. Đối tượng điều khiển phải trên 14 tuổi.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Đức Andreas Scheuer nhận định xe scooter điện là một phương tiện thân thiện với môi trường, giúp cải thiện ô nhiễm không khí và giúp người dân có thêm một phương tiện di chuyển linh hoạt. Đó cũng là quan điểm của những người ủng hộ xe scooter điện.

Tuy nhiên, cũng không ít người bày tỏ lo ngại rằng việc cho phép lưu hành xe scooter điện sẽ gây rối loạn giao thông, gây nguy hiểm cho người đi bộ và hạn chế không gian dành cho những người đi xe đạp.

Mỹ: Bang California xem xét cấp dịch vụ cho thuê xe scooter điện Mỹ: Bang California xem xét cấp dịch vụ cho thuê xe scooter điện

VTV.vn - Sắp tới, chính quyền thành phố Santa Monica, bang California sẽ xem xét việc cấm dịch vụ cho thuê xe scooter điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước