Chuyên mục

Đi xe scooter trên vỉa hè Pháp sẽ bị phạt 135 Euro

Trung tâm Tin tức VTV24 - 05/05/2019 - 12:15 - Tiêu dùng

VTV.vn - Pháp sẽ cấm xe trượt điện (e-scooter) đi lên vỉa hè từ tháng 9/2019 giữa làn sóng phản ứng về việc loại xe này “xâm lấn” khu vực dành cho người đi bộ.

Theo Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pháp, bất kỳ ai đi xe scooter điện, xe một bánh (monowheel), ván trượt điện tự cân bằng (hoverboard) hay các phương tiện cá nhân khác trên vỉa hè sẽ bị phạt 135 Euro (khoảng 151 USD).

Thay vào đó, họ sẽ phải đi dưới lòng đường hoặc đường dành riêng cho xe đạp để trả lại không gian cho người đi bộ. Người dùng các phương tiện trên vẫn sẽ được phép đẩy chúng trên hè phố với điều kiện họ phải tắt động cơ.

Đi xe scooter trên vỉa hè Pháp sẽ bị phạt 135 Euro - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: CNN

Hiện, chỉ riêng số lượng xe e-scooter được các công ty cho thuê tại thủ đô Paris, Pháp ước tính đã lên tới khoảng 15.000 xe và con số này được dự báo sẽ tăng lên 40.000 xe vào cuối năm nay.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pháp cho biết sự phát triển bùng nổ các phương tiện giao thông cá nhân tại Pháp đang diễn ra nhanh chóng và có phần hơi "vô tổ chức".

Pháp không phải quốc gia đầu tiên có động thái như vậy. Trước đó, trong tuần này, Chính phủ Peru đã cấm xe scooter gắn máy đi lên vỉa hè và khu vực dành cho người đi bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giá đất các vùng nông thôn Hà Nội bị "hét giá" cao chót vót

VTV.vn - Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hiện tượng các nhà đầu tư xuất hiện tại các vùng nông thôn đã làm cho đất đai làng trên xóm dưới sôi động, nhộn nhịp.

Câu chuyện điểm mạng: "Bom" tour du lịch hay câu chuyện xem mắt?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?