Đức chi 100 triệu Euro cứu côn trùng

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 10/09/2019 06:51 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Trước áp lực từ dư luận, mới đây chính quyền Liên bang Đức đã công bố một chương trình hành động bảo vệ côn trùng trị giá đến 100 triệu Euro.

Một kết quả nghiên cứu tự nhiên cho thấy, số lượng côn trùng tại Đức đang bị suy giảm nghiêm trọng, giảm đến 76% chỉ trong vòng 30 năm. Với chương trình hành động bảo vệ côn trùng, 25 triệu Euro trong 100 triệu Euro nói trên được dành cho việc nghiên cứu và theo dõi các đàn côn trùng trong tự nhiên. Kế hoạch còn bao gồm chương trình bảo vệ môi trường sống của côn trùng. 

Theo các nhà khoa học chuyên nghiên cứu sâu bọ tại Đức, nguyên nhân chính của cuộc "khủng hoảng" côn trùng ở nước này là do môi trường sống của chúng nhường chỗ cho các hoạt động phát triển kinh tế. Chương trình hành động còn nhắm đến việc giảm ô nhiễm ánh sáng có thể phá vỡ thói quen sinh hoạt của các loài côn trùng hoạt động về đêm, ngăn chúng tìm thức ăn hoặc bạn tình. Ngoài ra, chương trình sẽ xây dựng một mạng lưới quan sát những nhóm côn trùng lớn, giúp các nhà khoa học có thể hiểu sâu hơn về nguyên nhân gây hại.

Mỹ điều tra vũ khí côn trùng làm bùng phát dịch bệnh Mỹ điều tra vũ khí côn trùng làm bùng phát dịch bệnh

VTV.vn - Hạ viện Mỹ vừa yêu cầu mở cuộc điều tra trong bối cảnh mỗi năm vào mùa hè có hơn 400.000 người Mỹ mắc bệnh nghi do vũ khí côn trùng của quân đội nước này phát tán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước