Theo đó, các nhà sản xuất được khuyến khích đóng gói thực phẩm với số lượng nhỏ hơn, các hàng bán lẻ thực phẩm sẽ được giao hàng thường xuyên với số lượng ít hơn, các nhà hàng đặt lượng thực phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu thụ.
Giải pháp "đóng gói thông minh" - các bao bì có thể đổi màu khi thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, cũng sẽ được nghiên cứu phát triển. Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Đức, cần phải học cách tin tưởng vào cảm giác của chính mình bằng cách nhìn, ngửi, nếm hơn là những gì được ghi trên bao bì.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!