Đức: Hamburg sẽ cấp nước nóng theo giờ nếu tình trạng thiếu khí đốt trầm trọng hơn

Quỳnh Chi (Theo US News)-Chủ nhật, ngày 03/07/2022 08:23 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Thành phố Hamburg của Đức sẽ cung cấp nước nóng theo giờ cho các hộ gia đình và giới hạn nhiệt độ sưởi ấm tối đa trong trường hợp thiếu khí đốt trầm trọng.

Đây là thông tin do thượng nghị sĩ môi trường của Đức đưa ra trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị ngừng nhập khẩu khí đốt của Nga.

Tháng 6, Đức đã chuyển sang giai đoạn 2 của kế hoạch khẩn cấp về khí đốt gồm 3 giai đoạn sau khi Nga giảm lượng khí đốt cung cấp qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1. Đây được coi một bước chuẩn bị trước khi Chính phủ Đức hạn chế mức tiêu thụ nhiên liệu.

Chính phủ Đức kêu gọi người dân và các công ty cắt giảm tiêu thụ năng lượng và giúp nước này lấp đầy dung lượng lưu trữ khí đốt vào mùa đông, nhưng các thành phố cũng đang cân nhắc những biện pháp ứng phó trong trường hợp hết khí đốt.

"Trong tình trạng thiếu khí đốt trầm trọng, nước nóng chỉ có thể được cung cấp vào một số thời điểm nhất định trong ngày trong trường hợp khẩn cấp", báo Welt am Sonntag dẫn lời Thượng nghị sĩ môi trường Hamburg Jens Kerstan hôm 2/7.

Ông Kerstan cho biết, thành phố Hamburg cũng có thể xem xét giảm nhiệt độ phòng tối đa nói chung trong hệ thống sưởi tại đây.

Đức: Hamburg sẽ cấp nước nóng theo giờ nếu tình trạng thiếu khí đốt trầm trọng hơn - Ảnh 1.

Đức đưa ra kế hoạch khẩn cấp về khí đốt gồm 3 giai đoạn, hạn chế mức tiêu thụ nhiên liệu. (Ảnh: CNN)

Theo kế hoạch khẩn cấp về khí đốt liên bang, các hộ gia đình và cơ sở quan trọng như bệnh viện sẽ được ưu tiên hơn ngành công nghiệp trong giai đoạn 3 nhưng điều đó có thể không khả thi ở mọi nơi ở Hamburg vì lý do kỹ thuật.

Ông Kerstan nói thêm: "Sẽ không thể có sự khác biệt giữa khách hàng thương mại và khách hàng cá nhân ở mọi nơi trong trường hợp thiếu khí đốt".

Khi Đức gấp rút tìm kiếm các đường ống khí đốt và nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên thay thế, thượng nghị sĩ cảnh báo rằng một trạm khí đốt tự nhiên hóa lỏng tạm thời (LNG) ở Hamburg sẽ không thể hoạt động sớm nhất cho đến giữa năm 2023.

Ông nói: "Trong tháng 7, chúng tôi sẽ xác định liệu một trạm LNG tạm thời ở Hamburg có khả thi hay không và tại địa điểm nào".

Hai trạm LNG tạm thời đầu tiên của Đức ở Wilhelmshaven và Brunsbuettel sẽ được đưa vào hoạt động vào cuối năm nay, tờ Welt am Sonntag trích dẫn thông tin từ Bộ Kinh tế Đức.

Đức kích hoạt 'giai đoạn báo động' khẩn cấp về khí đốt Đức kích hoạt "giai đoạn báo động" khẩn cấp về khí đốt

VTV.vn - Ngày 23/6, Chính phủ Đức đã kích hoạt giai đoạn 2 - "giai đoạn báo động" của kế hoạch khẩn cấp về khí đốt gồm ba giai đoạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước