Đức thông qua kế hoạch cứu trợ năng lượng

Thế giới hôm nay-Thứ năm, ngày 07/07/2022 06:30 GMT+7

VTV.vn - Nội các Đức ngày 6/7 đã thông qua kế hoạch hỗ trợ các công ty năng lượng gặp khó khăn, trong bối cảnh Nga cắt giảm nguồn cung và giá khí đốt tăng cao.

Gói cứu trợ ước tính lên tới 9 tỷ Euro. Dự luật cứu trợ sẽ đưa ra các biện pháp bình ổn thuận lợi cho các công ty năng lượng, trong đó có khả năng chính phủ sẽ trở thành một cổ đông.

Ví dụ như công ty năng lượng Uniper của Đức, một trong những nhà nhập khẩu khí đốt lớn nhất của Nga, đã đàm phán với Chính phủ về một kế hoạch giải cứu.

Việc Nga giảm 60% nguồn cung khí đốt từ giữa tháng 6 đã buộc công ty này phải trả giá cao hơn cho các nguồn cung thay thế trên thị trường giao ngay. 

Phương án cứu trợ đang được thảo luận sẽ bao gồm viêc Ngân hàng Tái thiết Đức mở rộng hạn mức tín dụng hoặc đầu tư cổ phần vào công ty trên.

Giá năng lượng cao gây áp lực lên sản xuất đồ sứ tại Đức Giá năng lượng cao gây áp lực lên sản xuất đồ sứ tại Đức Năng lượng sạch trên quần đảo Trường Sa Năng lượng sạch trên quần đảo Trường Sa Khủng hoảng năng lượng diễn ra trên khắp thế giới Khủng hoảng năng lượng diễn ra trên khắp thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước