Đức xác định 16 nghi can tấn công phụ nữ trong đêm Giao thừa

VTV8-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 12:01 GMT+7

Cảnh sát Đức đứng gác bên ngoài ga trung tâm Cologne. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Cảnh sát Đức đã xác định được 16 đối tượng tình nghi liên quan tới các vụ tấn công, cướp bóc và quấy rối hơn 120 phụ nữ tại nhà ga thành phố Cologne trong đêm Giao thừa.

Người phát ngôn cảnh sát Cologne cho biết, hiện cảnh sát chưa thể cung cấp danh tính của 16 nghi can nói trên, song họ cho biết các máy quay an ninh đã ghi lại rất rõ hình ảnh các đối tượng này.

Trong đêm Giao thừa vừa qua, khoảng 1.000 người đàn ông nhìn bề ngoài có thể đến từ khu vực Arab hoặc Bắc Phi đã tụ tập trước nhà ga trung tâm Cologne để uống rượu, đốt pháo hoa đón năm mới. Một nhóm trong số này đã quấy rối và cướp bóc những người phụ nữ qua đường hoặc khách tham quan là nữ giới.

Hiện số trường hợp nạn nhân thông báo với cảnh sát liên quan các vụ việc trên đã lên tới 121 người, trong đó có 1/4 số vụ việc là quấy rối tình dục và có hai trường hợp cưỡng bức. Trong đêm 3/1, các vụ việc tương tự lại tái diễn tại một nhà ga tàu điện ngầm khác ở Cologne và 5 đối tượng gây rối đến từ Trung Đông và Bắc Phi đã bị bắt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước