Thủ tướng Đức yêu cầu biện pháp cứng rắn với vụ quấy rối phụ nữ đêm Giao thừa

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/01/2016 12:08 GMT+7

Nhà ga trung tâm Cologne, Đức gần nơi xảy ra vụ quấy rối hàng trăm phụ nữ đêm Giao thừa. Ảnh: DPA)

VTV.vn - Ngày 5/1, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ sự phẫn nộ trước các vụ tấn công, cướp và quấy rối phụ nữ trong đêm Giao thừa 2016 tại Đức.

Thủ tướng cũng Đức yêu cầu nhanh chóng điều tra toàn diện và đưa các đối tượng gây rối ra xét xử.

Theo nguồn tin của cảnh sát, trong đêm Giao thừa vừa qua, khoảng 1.000 người đàn ông nhìn bề ngoài có thể đến từ khu vực Saudi Arabia hoặc Bắc Phi đã tụ tập trước nhà ga trung tâm Cologne để uống rượu, đốt pháo hoa đón năm mới. Một nhóm trong số này đã quấy rối và cướp bóc những người phụ nữ qua đường hoặc khách tham quan là nữ giới.

Trong cuộc nói chuyện qua điện thoại với Thị trưởng thành phố Cologne, Thủ tướng Đức Merkel khẳng định, cần phải có biện pháp cứng rắn đối với các vụ tấn công vừa qua ở nhà ga trung tâm thành phố Cologne và nhanh chóng trừng phạt các đối tượng bất kể lai lịch và nguồn gốc.

Hiện số trường hợp nạn nhân thông báo với cảnh sát liên quan các vụ việc trên đã lên tới 90 người, trong đó có 1/4 số vụ việc là quấy rối tình dục và một trường hợp cưỡng bức. Các vụ việc tương tự cũng đã xảy ra trong đêm Giao thừa tại thành phố Hamburg và Stuttgart.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI