Đụng độ giữa quân đội Chính phủ Afghanistan và Taliban gây thương vong

Tường Vy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 12:02 GMT+7

Binh sỹ Mỹ tại tỉnh Paktīkā, Afghanistan. (Ảnh: Britannica)

VTV.vn - Ít nhất 10 binh sỹ quân đội Afghanistan, 8 phiến quân Taliban đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ xảy ra vào ngày 28/3 tại huyện Jurm ở tỉnh Badakhshan, miền Bắc nước này.

Theo giới quan chức Hội đồng tỉnh Badakhshan, phiến quân Taliban đã tấn công những trạm kiểm soát an ninh của các lực lượng an ninh và quốc phòng Afghanistan ở nhiều vị trí khác nhau tại vùng Dare Khostak thuộc Jurm. Lực lượng an ninh Afghanistan đã đẩy lui cuộc tấn công của phiến quân sau các vụ giao tranh dữ dội. Ít nhất 5 binh sỹ bị thương và một số thành viên lực lượng an ninh đã mất tích sau các vụ đụng độ kéo dài 4 tiếng. 

Bộ Quốc phòng Afghanistan đã xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết, các lực lượng an ninh nước này đã rút khỏi 4 trạm kiểm soát an ninh ở Jurm.


Taliban tấn công trong đêm, giết chết 19 cảnh sát, binh sĩ Afghanistan Taliban tấn công trong đêm, giết chết 19 cảnh sát, binh sĩ Afghanistan

VTV.vn - Ít nhất 19 cảnh sát và binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng trong một vụ tấn công vào ban đêm của lực lượng Taliban ở hai tỉnh nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước