Được tiêm vaccine COVID-19 "thừa" vui như trúng số

Nguyễn Mai-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 21:28 GMT+7

VTV.vn - Cảm giác này thậm chí còn lớn hơn với nhiều người dân ở bang Tennessee, Mỹ khi họ may mắn được tiêm những liều vaccine ngừa COVID-19 còn "sót" lại vào cuối ngày.

Một số cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị thường giảm giá các sản phẩm vào cuối ngày, thậm chí là tặng chúng miễn phí cho khách hàng. Có thể giá trị của chúng không quá lớn nhưng lại khiến người mua hàng rất vui.

Trong khi hàng triệu người Mỹ phải xếp hàng để đợi đến lượt tiêm vaccine, thì số ít lại may mắn có được chúng như trúng xổ số vậy. Thậm chí họ chẳng cần phải nằm trong danh sách những đối tượng ưu tiên. Chuyện là các phòng khám trên toàn quốc đôi khi đến cuối ngày tiêm chủng rồi nhưng vẫn còn một lượng ít vaccine, nếu không tiêm ngay thì chúng sẽ hỏng. Vậy là họ bèn tìm kiếm những người muốn tiêm để chủng ngay cho đỡ phí.

Anh Jesse Robinson, 22 tuổi, cư dân thành phố Nashville, bang Tennessee, ghi danh để nhận mũi tiêm thứ hai và may thay, tên của anh được chọn ra từ hàng nghìn người vào cuối ngày. "Tôi nhận được một cuộc gọi, họ bảo tôi chỉ có 5 phút để đến tiêm, không thì sẽ phải nhường cho người khác. Thế là tôi vội mặc áo khoác và phóng xe đến đây ngay. Họ nói tôi là người may mắn trong 15 nghìn người xếp hàng hôm nay".

Những liều vaccine này không phải hàng ế. Chỉ là ban đầu, người dân không biết rằng một số cơ sở tiêm chủng bị sót lại vaccine vào cuối ngày. Đến khi thông tin này được lan rộng thì nó đã gây ra vấn đề lớn. Ở khu Brooklyn, thành phố New York, một tin đồn rằng có những liều vaccine thừa đã gây ra tắc đường bởi hàng loạt người xếp hàng với hy vọng được tiêm những mũi cuối ngày này. Kết quả là cảnh sát và nhân viên y tế phải giải thích rằng, đó không phải là sự thật và việc tiêm chủng bắt buộc phải đúng theo lịch hẹn.

Thách thức của Pháp trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 Thách thức của Pháp trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19

VTV.vn - Pháp đặt mục tiêu tiêm vaccine COVID-19 cho 1 triệu dân vào cuối tháng 1/2021. Tuy nhiên, chiến dịch tiêm chủng này đang đặt ra nhiều thách thức với ngành hậu cần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước