Ấn Độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tự sản xuất quy mô lớn nhất lịch sử

Khánh Nguyễn-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 06:14 GMT+7

Ngài Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh Toàn Quyền Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

VTV.vn - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cho hay, đây là đợt tiêm chủng lớn nhất lịch sử loài người và 2 loại vaccine được sử dụng do chính Ấn Độ sản xuất.

Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp cùng với Liên minh Xúc tiến Đầu tư (INVEST-GLOBAL), Hiệp hội các nhà Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và Phòng Thương mại Ấn Độ tổ chức "Hội thảo Xúc tiến Thương mại và Đầu tư trong lĩnh vực dược phẩm giữa Ấn Độ và Việt Nam" vào ngày 21/01/2021.

Hội thảo được chủ trì bởi Ngài Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh Toàn Quyền Ấn Độ tại Việt Nam, Ngài GS TS Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội các nhà Đầu tư Nước ngoài tại Việt Nam, Ngài Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN Việt Nam.

Sự kiện có sự tham gia của 180 quan khách bao gồm Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, Bộ Tài Chính và Bộ Công thương. Đại diện nhiều doanh nghiệp dược phẩm Ấn Độ tại Việt Nam cũng như doanh nghiệp Việt Nam cũng tham dự sự kiện.

Ấn Độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tự sản xuất quy mô lớn nhất lịch sử - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Hội thảo.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của lĩnh vực dược phẩm trong hợp tác kinh tế thương mại và y tế giữa Ấn Độ và Việt Nam, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma kêu gọi công đồng doanh nghiệp cũng như các cơ quan ban ngành từ cả Ấn Độ và Việt Nam xem xét tìm kiếm cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực dược phẩm theo tinh thần của "Tuyên bố Tầm nhìn chung Việt Nam - Ấn Độ về hòa bình, thịnh vượng và người dân" được Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Việt Nam thông qua vào ngày 21/12/2020.

Đại sứ Ấn Độ cũng nhấn mạnh về năng lực sản xuất thuốc và vaccine chất lượng cao và giá rẻ được cả thế giới ghi nhận, điều mà đã được thể hiện trong đại dịch COVID-19 khi Ấn Độ đã trở thành nước cung cấp dược phẩm chủ yếu cho hơn 150 quốc gia.

 Đại sứ chia sẻ về việc Ấn Độ công bố về chương trình tiêm chủng vaccine lớn nhất trong lịch sử loài người để chống lại Đại dịch COVID-19 vào ngày 16/01/2021, sử dụng hai loại Vaccine do chính Ấn Độ sản xuất.

Ấn Độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tự sản xuất quy mô lớn nhất lịch sử - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội thảo.

Trong bài phát biểu của mình, GS.TS. Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội các nhà Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và TS Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng cường sự hiện diện của các doanh nghiệp dược phẩm Ấn Độ tại Việt Nam thông qua các dự án đầu tư.

Hội thảo đã được tổ chức nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và trao đổi quan điểm và ý tưởng để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực dược phẩm thông qua việc tận dụng các cơ chế chính sách do Chính phủ Ấn Độ và Việt Nam dành cho các doanh nghiệp.

Ấn Độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tự sản xuất quy mô lớn nhất lịch sử - Ảnh 3.

Các đại biểu có phiên thảo luận sôi nổi.

Hai phiên thảo luận với tựa đề "Cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Ấn Độ trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam" và "Thúc đẩy thương mại đối với các sản phẩm dược phẩm Ấn Độ tại Việt Nam" cũng đã được tổ chức.

Ấn Độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tự sản xuất quy mô lớn nhất lịch sử - Ảnh 4.

Hội thảo là diễn đàn trao đổi giữa các doanh nghiệp dược phẩm của Ấn Độ và Việt Nam và tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa Ấn Độ và Việt Nam trong lĩnh vực quan trọng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước