Dương tính với COVID-19, Tổng thống Donald Trump được đưa tới trung tâm y tế quân sự

Nhóm phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ-Thứ bảy, ngày 03/10/2020 10:58 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được đưa từ Nhà Trắng tới một trung tâm y tế quân sự.

Thông tin trên được Nhà Trắng đưa ra vào rạng sáng 3/10 (theo giờ Việt Nam). Diễn biến sức khỏe của ông Donald Trump do bị nhiễm COVID-19 thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân vì điều này liên quan trực tiếp tới việc điều hành nước Mỹ cũng như diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra sau đúng một tháng nữa.

Trực thăng Marine đậu một tại khuôn viên Nhà Trắng. Từ đây, Tổng thống Donald Trump được đưa tới một trung y tế quốc gia của quân đội Mỹ tại Maryland, sát thủ đô Washington, D.C. Thông cáo của Nhà Trắng cho biết, ông Donald Trump có thể sẽ ở lại và làm việc tại văn phòng Tổng thống tại trung tâm y tế này trong vài ngày tới theo những khuyến cáo của đội ngũ chuyên gia y tế và để đề phòng tình huống xấu. Hiện sức khỏe của ông khá ổn định và Tổng thống sẽ vẫn tiếp tục nắm quyền điều hành đất nước.

Dương tính với COVID-19, Tổng thống Donald Trump được đưa tới trung tâm y tế quân sự - Ảnh 1.

Tổng thống Trump xác nhận, ông và Đệ nhất phu nhân Melania đã có kết quả dương tính với COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Ông Mark Meadows, Chánh Văn phòng Nhà Trắng, cho biết: "Tổng thống đúng là có những triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, không chỉ tinh thần của ông ấy đang rất tốt mà Tổng thống vẫn rất mạnh mẽ. Sáng nay, ông ấy vẫn giao 5 - 6 đầu việc cho tôi như mọi buổi sáng khác".

Theo đánh giá, Tổng thống Donald Trump đang ở vào độ tuổi và cân nặng có nguy cơ bị tổn thương cao khi nhiễm COVID-19. Trong trường hợp sức khỏe của ông Trump không được đảm bảo, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ là người thay thế nắm quyền lãnh đạo nước Mỹ.

Sau khi Tổng thống có kết quả dương tính, ông Mike Pence và phu nhân đã xét nghiệm và không bị nhiễm COVID-19. Tương tự, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, ông Joe Biden, cũng thử và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 dù mới gặp và có cuộc tranh luận trực tiếp với ông Donald Trump.

Việc nhiễm COVID-19 đang đặt ra thêm thách thức cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua với ông Joe Biden. Nguyên nhân là do một trong những lập luận chính trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump là nước Mỹ sắp vượt qua dịch COVID-19 và nhiều bang chưa chịu mở cửa chỉ vì lý do chính trị. Quan điểm của ông Joe Biden thì ngược lại.

Ngay cả khi sức khỏe không bị ảnh hưởng nhiều vì nhiễm COVID-19, việc cách ly cũng khiến ông Donald Trump mất phần lớn thời gian còn lại từ nay tới ngày bầu cử. Ông sẽ không thể đi vận động tranh cử hay gây quỹ. Thậm chí, còn chưa biết liệu ông Trump có thể tham gia vào cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai với ông Joe Biden vào ngày 15/10 tới tại Miami hay không.

Tổng thống Trump mắc COVID-19 sau khi trợ lý hàng đầu của ông bị nhiễm Tổng thống Trump mắc COVID-19 sau khi trợ lý hàng đầu của ông bị nhiễm

VTV.vn - Tổng thống Trump thông báo, ông và vợ của mình đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi một trợ lý hàng đầu của ông nhiễm virus này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước