Emirates hợp tác với UNICEF phân phối vaccine ngừa COVID-19

PV-Thứ sáu, ngày 19/02/2021 09:47 GMT+7

VTV.vn - Theo Sáng kiến Vận chuyển hàng hóa Cứu trợ nhân đạo bằng đường hàng không của UNICEF, Emirates sẽ ưu tiên vận chuyển vaccine ngừa COVID-19 cùng các vật tư liên quan.

Sáng kiến Vận chuyển hàng hóa Cứu trợ nhân đạo bằng đường hàng không được khởi xướng bởi UNICEF tập hợp các đối tác có khả năng phân phối vật tư thiết yếu đến hơn 100 thị trường nhằm hỗ trợ chương trình COVAX, một nỗ lực toàn cầu với mục tiêu đảm bảo khả năng tiếp cận bình đẳng đối với vaccine ngừa COVID-19.

Emirates hợp tác với UNICEF phân phối vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Theo thỏa thuận với UNICEF, theo đó, Emirates SkyCargo sẽ ưu tiên vận chuyển vaccine ngừa COVID-19, thuốc men thiết yếu, thiết bị y tế và các vật tư quan trọng khác nhằm giúp ứng phó với đại dịch COVID-19.

Ông Nabil Sultan, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng Hàng hóa của Emirates cho biết: "Trong trận chiến chống lại đại dịch COVID-19, mỗi ngày đều trở nên quan trọng. Các cộng đồng càng sớm tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 thì tốc độ kiềm chế sự lây lan của virus và hồi phục của người dân càng nhanh. Thông qua việc hợp tác với UNICEF, chúng tôi sẽ tiến thêm một bước trong nỗ lực ưu tiên và tạo điều kiện vận chuyển vaccine ngừa COVID-19 một cách nhanh chóng và an toàn, đặc biệt đến những cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch".

Tháng 10 năm 2020, Emirtates SkyCargo thông báo hãng đang xây dựng một trung tâm phân phối hàng hóa bằng đường hàng không lớn nhất thế giới đạt chứng nhận GDP của Liên minh Châu Âu.

Đây là trung tâm chuyên dùng để lưu trữ và phân phối vaccine ngừa COVID-19. Với không gian lưu trữ vaccine tới hơn 15.000 mét vuông, trung tâm tại Dubai có khả năng lưu trữ số lượng lớn vaccine ngừa COVID-19, từ đó vận chuyển từng đợt vaccine với số lượng nhỏ nhưng tần suất thường xuyên đến các thị trường nơi hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắc-xin còn hạn chế, nhờ đó giảm nhu cầu lắp đặt các giải pháp bảo quản quy mô lớn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước