EU điều phối bệnh nhân COVID-19 giữa các nước thành viên

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/10/2020 08:00 GMT+7

Chợ Noel ở Strasbourg (Pháp), nổi tiếng và lớn nhất châu Âu, đã bị hủy do dịch COVID-19. (Ảnh: Le Parisien)

VTV.vn - Ủy ban châu Âu sẽ dành khoản ngân sách trị giá 220 triệu Euro để chuyển bệnh nhân COVID-19 giữa các nước thành viên nhằm giảm tải cho hệ thống y tế một số nước.

Đây là một trong các giải pháp chống dịch mới nhất được các nhà lãnh đạo EU đưa ra nhằm chống đỡ với làn sóng dịch thứ hai.

Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu Usula Von der Layen, nếu EU không hành động kịp thời, hệ thống y tế châu Âu sẽ sụp đổ.

Theo số liệu thống kê mới nhất, châu Âu một lần nữa trở thành tâm điểm dịch COVID-19 trên thế giới, với tỷ lệ mắc mới, tử vong và nhập viện cùng tăng kỷ lục trong vài ngày qua, có ngày vượt qua mốc 10 triệu ca.

Trong bản đồ dịch công bố hôm 22/10, cơ quan kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh châu Âu cho biết, trong số khoảng 30 quốc gia châu Âu, hiện chỉ còn một vài nước chưa phải đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai.

Hiện chỉ còn duy nhất Na Uy vẫn giữ được cấp độ "xanh", tức cấp độ chưa cần phải áp dụng các biện pháp hạn chế. Ba nước khác là Phần Lan, Hy Lạp và Đức ở cấp độ "da cam", tức bắt đầu phải có biện pháp đề phòng. Còn lại toàn bộ các nước khác đã chuyển sang "màu đỏ", tức mức báo động cao nhất vì dịch COVID-19.

Công nghệ phát hiện mức độ lây nhiễm của bệnh nhân COVID-19 Công nghệ phát hiện mức độ lây nhiễm của bệnh nhân COVID-19 Sự gia tăng toàn cầu của các bệnh nhân COVID-19 trên bệnh nền mãn tính Sự gia tăng toàn cầu của các bệnh nhân COVID-19 trên bệnh nền mãn tính Kháng thể ở bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng biến mất nhanh hơn Kháng thể ở bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng biến mất nhanh hơn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước