EU đồng thuận về vấn đề Iran và Jerusalem

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/05/2018 13:39 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Các nước thành viên EU đều đồng thuận về các vấn đề liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran và cuộc xung đột Israel-Palestine.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao các nước liên minh châu Âu hôm 28/5 đã tổ chức cuộc họp Hội đồng đối ngoại. Sau cuộc họp, các nước thành viên EU đều đồng thuận về các vấn đề liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran và cuộc xung đột Israel-Palestine.

Liên quan đến tình hình tại Dải Gaza, Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini cho biết: các nước EU cam kết ủng hộ giải pháp hai nhà nước đối với Jerusalem và sẽ tìm các giải pháp để thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Về thỏa thuận hạt nhân Iran, bà Mogherini cho rằng các biện pháp của EU nhằm bảo toàn thỏa thuận lịch sử này là vì những lo ngại về an ninh hơn là những vấn đề kinh tế. Các nước thành viên EU sẽ tiếp tục đưa ra các đề xuất để đảm bảo thỏa thuận hạt nhân với Iran không bị hủy bỏ.

EU họp cứu vãn Thỏa thuận hạt nhân Iran EU họp cứu vãn Thỏa thuận hạt nhân Iran

VTV.vn - Ngày 28/5, Ngoại trưởng các nước EU đã nhóm họp tại Brussels để thảo luận về các phương án duy trì Thỏa thuận hạt nhân Iran khi Mỹ đã đơn phương rút bỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước