EU gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/06/2017 09:22 GMT+7

Ảnh minh họa: Sputnik

VTV.vn - Ngày 28/6, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga đến 31/1/2018.

Theo các biện pháp trừng phạt trên, các công ty châu Âu không được phép kinh doanh hoặc đầu tư trong lĩnh vực năng lượng và quốc phòng của Nga trong khi các mối quan hệ tài chính cũng bị hạn chế một cách nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, các công ty châu Âu không được vay hoặc cho 5 ngân hàng nhà nước lớn của Nga vay tiền trong hơn 30 ngày. Việc xuất khẩu một số thiết bị và công nghệ liên quan đến năng lượng sang Nga cũng phải được sự chấp thuận của chính phủ các nước thuộc EU.

Trước đó, ngày 20/6, Mỹ đã liệt 38 cá nhân và các tổ chức Nga vào danh sách trừng phạt vì liên quan tới cuộc xung đột tại Ukraine. Tuy nhiên, Moscow cho rằng các biện pháp trừng phạt của EU và của Mỹ đều không hiệu quả và phản tác dụng.

Đại sứ Nga tại Mỹ có thể bị triệu hồi Đại sứ Nga tại Mỹ có thể bị triệu hồi Đối đầu Nga - Mỹ: 'Ác mộng' mới trên chiến trường Syria? Đối đầu Nga - Mỹ: "Ác mộng" mới trên chiến trường Syria? Nga xem xét trả đũa lệnh trừng phạt của Mỹ Nga xem xét trả đũa lệnh trừng phạt của Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước