EU phản đối quyết định trưng cầu dân ý về người tị nạn của Hungarry

Hồng Quang, Đoàn Hà (Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 10:21 GMT+7

VTV.vn - Ngày 25/2, EU đã phản đối mạnh mẽ dự kiến tổ chức trưng cầu dân ý của Hungary về quyết định phân bổ người tị nạn.

Ngày 25/2, Bộ trưởng Ngoại giao và Tư pháp của 28 nước châu Âu họp tại Bruxelles (Bỉ) để tiếp tục tìm cách giải quyết khủng hoảng tị nạn. Hội nghị Thượng đỉnh châu Âu tuần trước tập trung vào đàm phán với nước Anh và cuối cùng đã không đưa ra quyết định nào về vấn đề tị nạn. Các Bộ trưởng trong cuộc họp ở cấp thấp hơn cùng ngày đã quyết định thành lập lực lượng biên phòng chung bắt đầu từ tháng 6/2016 nhưng không nhất trí được về tái lập biên giới quốc gia trong trường hợp khẩn cấp.

Trong lúc đó, Bỉ đã đơn phương tái lập kiểm soát biên giới với Pháp. Bỉ đã trở thành nước thứ 7 áp dụng biện pháp này để ngăn dòng người tị nạn. Áo ngoài việc quyết định mỗi ngày chỉ nhận 80 người tị nạn đã họp riêng với các nước Balkan. Hungary thậm chí sẽ tổ chức trưng cầu dân ý xem có nên chấp nhận hay không quyết định của Ủy ban châu Âu về phân bổ người tị nạn. Ngày 25/2, Uỷ ban châu Âu đã phản đối mạnh mẽ quyết định này của Hungary.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước