EU sẵn sàng lùi thời hạn Brexit

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/04/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: CCO

VTV.vn - Liên minh châu Âu EU sẵn sàng đồng ý để Anh dời ngày Brexit qua ngày 12/4, thậm chí lùi thời hạn dài nhưng với các điều kiện chặt chẽ.

Phát biểu ngày 9/4, Trưởng đoàn đàm phán của EU về Brexit, ông Michel Barnier cho biết, EU hi vọng các chính đảng tại Anh sẽ tập hợp được đa số phiếu ủng hộ tại Hạ viện cho thỏa thuận Brexit và EU sẽ sẵn sàng cho nước Anh thêm thời gian để đạt được điều này.

Cũng trong ngày 9/4, bà May đã có cuộc gặp với Thủ tướng Đức tại Berlin để thuyết phục về đề nghị gia hạn thời điểm Anh rời EU đến ngày 30/6 tới.

Bà May sau đó tới Paris, Pháp để gặp Tổng thống Pháp Macron, trước khi chính thức thảo luận với các lãnh đạo EU tại Hội nghị thượng đỉnh bất thường về việc Anh rời khỏi EU diễn ra ngày 10/4.

Brexit: Đàm phán liên đảng tại Anh chưa đạt kết quả Brexit: Đàm phán liên đảng tại Anh chưa đạt kết quả Pháp hối thúc Anh đẩy nhanh tiến trình Brexit Pháp hối thúc Anh đẩy nhanh tiến trình Brexit EU cảnh báo “Brexit cứng” đang tới gần EU cảnh báo “Brexit cứng” đang tới gần

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước