EU sẽ công bố danh sách đen các "thiên đường thuế"

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/11/2017 17:37 GMT+7

(Nguồn: ndtv.com)

VTV.vn - Sau các tiết lộ về "Hồ sơ Thiên Đường", Liên minh châu Âu (EU) đã thể hiện quyết tâm công bố danh sách đen về các "thiên đường thuế" vào tháng 12.

Mặc dù không nêu tên cụ thể, song Ủy ban châu Âu đã gửi thư đến 60 nước để yêu cầu thực hiện các cải tổ, nếu không Ủy ban sẽ đưa những nước này vào danh sách đen. Theo một nguồn tin ngoại giao, các nước liên quan có thời hạn đến 18/11 để trả lời thư của Ủy ban châu Âu.

Các Bộ trưởng Bộ Tài chính EU hiện còn bất đồng về các biện pháp trừng phạt có thể áp dụng đối với các nước không hợp tác. Một trong số các đề xuất đó là những nước không cung cấp thông tin cần thiết cho cuộc chiến chống trốn thuế sẽ không được tiếp cận với nguồn vốn của các tổ chức tiền tệ quốc tế lớn như Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hay Ngân hàng Thế giới.

Từ năm 2018, các nước vùng Vịnh không còn là những 'thiên đường thuế' Từ năm 2018, các nước vùng Vịnh không còn là những "thiên đường thuế"

VTV.vn - 6 quốc gia vùng Vịnh sẽ ban hành thuế giá trị gia tăng trong năm 2018, chấm dứt hàng thập kỷ nơi này được xem là những "thiên đường thuế".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước