Từ năm 2018, các nước vùng Vịnh không còn là những "thiên đường thuế"

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 03/10/2017 08:57 GMT+7

VTV.vn - 6 quốc gia vùng Vịnh sẽ ban hành thuế giá trị gia tăng trong năm 2018, chấm dứt hàng thập kỷ nơi này được xem là những "thiên đường thuế".

Thông tin mới được đăng tải trên Tờ Wall Street Journal, do phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ sụt giảm thu nhập từ dầu mỏ, 6 quốc gia vùng Vịnh sẽ ban hành thuế giá trị gia tăng (VAT) trong năm tới, chấm dứt hàng thập kỷ nơi này được xem là những "thiên đường thuế".

Cụ thể, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) là một trong 6 nước thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) nhất trí ban hành thuế VAT ở mức 5% vào năm tới và đã tăng mạnh giá thuốc lá, nước giải khát trước khi thuế VAT được áp dụng từ ngày 1/1/2018, trong bối cảnh nước này đang tìm cách vực dậy nền kinh tế.

Arab Saudi cũng cho biết sẽ áp dụng thuế VAT từ đầu năm 2018, trong khi các nước GCC khác là Bahrain, Kuwait, Oman và Qatar được dự đoán sẽ thực hiện trong năm sau. Hàng loạt động thái này được Công ty kế toán và tư vấn Deloitte đánh giá là "khởi đầu cho những thay đổi to lớn và có tầm ảnh hưởng với kinh tế - xã hội ở các nước vùng Vịnh kể từ khi khám phá ra dầu mỏ hơn nửa thế kỷ trước", dù việc ban hành thuế VAT cũng được dự đoán sẽ đẩy giá cả ở khu vực này lên cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước