EU tìm cách tháo gỡ bế tắc trong vấn đề di cư

VTV8-Thứ ba, ngày 21/04/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - 4 cường quốc của EU gồm Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha đã đưa ra một sáng kiến chung trong nỗ lực cải cách các chính sách về người di cư của khối.

Đề xuất của các nước EU cho rằng, những người di cư đang tìm cách vượt biên vào Hy Lạp, Italy và Tây Ban Nha phải được phân bổ ở cả 27 quốc gia thành viên.

Sự "linh hoạt" về các biện pháp thay thế này là nỗ lực nhằm giảm thiểu lo ngại của 4 quốc gia Đông và Trung Âu, gồm Ba Lan, Hungary, Cộng hòa Czech và Slovakia, vốn luôn từ chối các lệnh tiếp nhận người di cư của khối.

Nguồn tin ngoại giao EU cho hay đề xuất mới rất quan trọng, cho thấy sự thu hẹp quan điểm khác biệt giữa các quốc gia chủ chốt và là tín hiệu về khả năng đưa ra được một thỏa thuận được chấp nhận bởi tất cả 27 quốc gia thành viên.

Hy Lạp bắt đầu đưa trẻ em di cư sang các nước khác Hy Lạp bắt đầu đưa trẻ em di cư sang các nước khác Hy Lạp xác nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại khu trại người di cư Hy Lạp xác nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại khu trại người di cư Malta giải cứu 112 người di cư bị chìm thuyền trên biển Malta giải cứu 112 người di cư bị chìm thuyền trên biển

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước